Các Sở - Ban - Ngành

Hà Tĩnh: Huy động thêm lực lượng làm thủ tục thông hành cho dân

Ngày 17/2, Đại tá Nguyễn Đức Thuận – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, năm nay người đến để làm thủ tục xuất nhập cảnh rất đông, phòng phải huy động 100% quân số và huy động thêm lực lượng từ các đơn vị khác đến bảo vệ trật tự.

Đến hẹn lại lên, sau mỗi dịp nghỉ Tết, hàng nghìn người dân lại đổ xô đi làm thủ tục hộ chiếu, giấy thông hành. Đa số người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh là lao động phổ thông làm việc tại Lào, Thái Lan…

Rất đông người dân đến làm giấy thông hành, hộ chiều những ngày đầu năm
Rất đông người dân đến làm giấy thông hành, hộ chiều những ngày đầu năm

Anh Trần Ngọc Hải (trú huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, hiện anh đang làm việc tại Thái Lan. Sau mỗi dịp về quê ăn Tết, những ngày đầu năm anh lại lật đật xuống thành phố để làm lại giấy thông hành.

“Lượng người làm hộ chiếu, xin giấy thông hành năm nay hình như là đông hơn năm trước. Tôi đã cố gắng đến thật sớm nhưng rất nhiều người đã đến trước tôi”, anh Hải cho biết.

Đại tá Nguyễn Đức Thuận – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, năm nay người đến để làm thủ tục xuất nhập cảnh rất đông. Ngày đầu tiên phòng đã đón 1.100 người đến làm hồ sơ thủ tục làm giấy thông hành, hộ chiếu, chưa kể người nhà đi cùng, đông nhất từ trước tới nay. Trước tình hình trên, phòng phải huy động 100% quân số và huy động thêm lực lượng từ các đơn vị khác đến bảo vệ trật tự; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cán bộ chiến sỹ, máy móc thiết bị, bàn tiếp nhận.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, ngành chức năng đã linh hoạt đã rút ngắn, đơn giản hóa các hồ sơ thủ tục
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, ngành chức năng đã linh hoạt đã rút ngắn, đơn giản hóa các hồ sơ thủ tục

Sau gần 3 ngày làm việc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã Làm hộ chiếu xuất cảnh, giấy thông hành cho hơn 2.000 người.

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đơn vị đã linh hoạt đã rút ngắn, đơn giản hóa các hồ sơ thủ tục. Mỗi khi công dân đến làm các thủ tục cấp hộ chiếu, đơn vị sẽ xem xét ký duyệt, chuyển hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu về Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Trong vòng không quá 8 ngày làm việc, công dân sẽ được cấp hộ chiếu (trước đây là hơn 20 ngày)”, Đại tá Thuận cho biết.

Xuân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP