Hương Khê

Hà Tĩnh: Đường dây điện đứt làm nhiều trâu, bò chết tại chỗ, rừng cao su phát hoả

Ngày 10/4, thông tin từ chính quyền xã Hương Xuân, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc đường dây điện 10KV bị đứt dẫn tới 3 con gia súc (trâu và bò) bị điện giật chết và nhiều diện tích rừng cao su bị cháy.

Trước đó, trưa ngày 7/4, một số người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy tại rừng trồng cây cao su (xóm Hòa Xuân, xã Hương Xuân).

 Đường dây điện 10KV đi qua xã Hương Xuân bị đứt khiến 3 con gia súc (trâu và bò) bị giật chết tại chỗ.

Đường dây điện 10KV đi qua xã Hương Xuân bị đứt khiến 3 con gia súc (trâu và bò) bị giật chết tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương tổ chức lực lượng nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng và người dân hoảng hốt khi phát hiện đường dây điện 10KV bị đứt rơi xuống đất, cạnh đó là 2 con bò và 1 con trâu đã chết.

Ông Phan Văn Hường, Trưởng Công an xã Hương Xuân, huyện Hương Khê cho biết, sự cố đứt dây điện đã làm 2 con bò của ông Nguyễn Viết Tính (trú tại xóm Hòa Xuân) và 1 con trâu của ông Đinh Văn Nhạc (trú tại xóm Trường Sơn) bị điện giật chết và khoảng 1,5 ha trồng cây cao su bị cháy. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Đình An, Phó Giám đốc Trung tâm điện lực Hương Khê cho biết: “Nguyên nhân đường điện 10KV bị đứt làm 3 con trâu bò bị chết và thảm thực bì cháy làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây cao su là do đường dây đã bị xuống cấp nghiêm trọng mà chưa được nâng cấp thay thế. Đường điện này trước đây thuộc Công ty TNHH MTV LN&DV Chúc A quản lý vẫn chưa được bàn giao cho phía điện lực”.

“Các hộ dân có trâu bò bị điện giật chết yêu cầu phải bồi thường thiệt hại cho mỗi gia đình 45 triệu đồng. Việc xác định được chủ thể trách nhiệm đứng ra bồi thường thiệt hại cho người dân đang gặp khó khăn”, ông An cho biết thêm.

Hiện chính quyền Hương Xuân đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để giải quyết sự việc trên.

Xuân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP