Thể thao

FIFA 'tát vào mặt' Ronaldo: Messi hay nhất mọi thời đại!

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA khẳng định Messi là GOAT, sự tranh luận đã kết thúc. Đó được xem là cái tát vào mặt bạn gái Ronaldo - người nhận xét Ronaldo hay nhất thế giới.

GOAT là Greatest of All Time, có nghĩa cầu thủ hay nhất mọi thời đại. “Cuộc tranh luận về GOAT đã được giải quyết. Giải thưởng lớn nhất (Cúp vàng thế giới) đã trở thành một phần trong bộ sưu tập của cầu thủ vĩ đại. Di sản hoàn tất”, tài khoản của FIFA trên Tweet đăng tải kèm ảnh Messi cầm Cúp vàng và danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận chung kết.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA khẳng định Messi là GOAT, sự tranh luận đã kết thúc.


Cuộc tranh cãi về GOAT diễn ra trong nhiều năm qua. Sau trận bán kết World Cup 2022, Gary Lineker cho rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Huyền thoại bóng đá Anh viết: "Vẫn còn cuộc tranh luận à? Hãy gọi Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá".

Bạn thân của Ronaldo - Piers Morgan phản ứng bằng lời khẳng định: “Không. Ronaldo mới là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Tôi nghĩ Cristiano Ronaldo hay nhất từ trước đến nay, Diego Maradona thứ hai, Messi thứ ba (thực tế có thể là thứ tư sau Ronaldo de Lima)".

Bạn gái Ronaldo cũng hai lần gọi Ronaldo là cầu thủ hay nhất thế giới ở World Cup 2022. Georgina viết về Ronaldo: "Khi 11 cầu thủ đá chính hát quốc ca thì mọi ống kính hướng về phía anh. Thật đáng xấu hổ khi mọi người không được chứng kiến cầu thủ hay nhất thế giới chơi trọn 90 phút. Khán giả không ngừng hô vang tên anh và đòi anh vào sân".

Tuy nhiên, FIFA đã lên tiếng là một sự khách quan để thấy Messi thực sự vĩ đại hơn Ronaldo. Sự khác biệt không cần bàn cãi khi Messi có Cúp vàng thế giới. Messi ghi bàn từ vòng bảng đến vòng 1/8, tứ kết, bán kết, chung kết. Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên có 2 lần giành QBV World Cup, lần đầu tiên là năm 2014…

Messi thực sự quá xuất sắc trong lịch sử bóng đá.


Trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, Messi đã giành 39 danh hiệu, bao gồm World Cup 2022, Copa America 2021, La Liga, Ligue 1, Champions League… Bên cạnh đó, Messi đã vô địch U20 thế giới năm 2005 và HCV Olympic 2008. Chưa có cầu thủ nào trên thế giới thâu tóm được tất cả danh hiệu giống như Messi.

Ngược lại, Ronaldo ghi 1 bàn ở World Cup 2022. Dấu ấn của anh chỉ là sự ồn ào liên tục và rời giải từ vòng tứ kết. Thật trơ trẽn nếu nhận xét Ronaldo giỏi hơn Messi, hay kiểu nhận định “Cristiano Ronaldo hay nhất từ trước đến nay, Diego Maradona thứ hai, Messi thứ ba”.

Tác giả: Bá Hổ

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: World Cup 2022 , FIFA , Ronaldo , Messi , world cup

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP