Du lịch

Dùng đồ lót làm khẩu trang, nam hành khách bị đuổi khỏi máy bay

Trước hành vi phản cảm này, tiếp viên hàng không trên chuyến bay đã yêu cầu nam hành khách phải rời khỏi máy bay.

Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines (Mỹ), buộc nam hành khách phải rời khỏi máy bay vì chiếc khẩu trang gây tranh cãi.

Đó là hành khách Adam Jenne, 38 tuổi, đến từ bang Florida. Người này dự kiến đáp chuyến bay tới thủ đô Washington (Mỹ). Tuy nhiên trước khi máy bay khởi hành từ sân bay Fort Lauderdale, các tiếp viên phát hiện vị khách nam đeo khẩu trang bằng món đồ lót bằng ren.

Dù đã bị nhắc nhở nhưng vị khách vẫn khăng khăng cho rằng đây là hành động phù hợp với quy định phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Mỹ. Cuối cùng, người này buộc phải rời khỏi máy bay.

Hành khách nam phải rời khỏi chuyến bay vì "chiếc khẩu trang" phản cảm gây tranh cãi (Ảnh: CTV).


Lý giải về hành động của mình, hành khách Jenne cho biết, anh muốn phản đối việc các hãng hàng không yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay, nhưng lại cho phép họ kéo hoặc tháo khẩu trang ra khi ăn uống trong chuyến bay.

Vị khách này cho biết thêm, anh từng sử dụng "loại khẩu trang" này cho những chuyến bay trước đó. Jenne cũng từng bị đuổi khỏi chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines vì hành vi tương tự.

Hiện tại, hãng bay United Airlines đã gửi thư điện tử tới Jenne và thông báo anh bị cấm bay các chuyến của hãng cho tới khi trường hợp này được Ủy ban Kiểm tra Sự cố hành khách xem xét. Ngoài ra, đại diện của hãng cho biết thêm, các tiếp viên trên chuyến bay không tranh cãi với vị khách này, nhưng sớm mời anh rời đi nhằm tránh gây nguy hiểm cho các hành khách khác.

Sau khi câu chuyện của Jenne được chia sẻ, nhiều người đồng tình cho rằng anh đáng bị phạt hoặc cấm bay vì không chịu tuân thủ theo quy định phòng chống dịch bệnh.

Đây không phải lần đầu các hãng bay của Mỹ yêu cầu khách hàng rời chuyến vì hành vi chống đối quy định phòng Covid-19.

Hành khách bị đuổi khỏi chuyến bay vì không đeo khẩu trang (Ảnh cắt từ clip).


Trước đó, trong chuyến bay nội địa của hãng hàng không American Airline đi từ Ohio tới Bắc Carolina (Mỹ) vào tháng 7/2020, một nữ hành khách từ chối đeo khẩu trang vì lý do đang gặp vấn đề y tế.

Sau hàng loạt những lý do biện minh, vị khách này không được tiếp viên chấp nhận và cuối cùng phải rời đi. Khi đó, gần như toàn bộ hành khách trên chuyến bay vỗ tay tán thưởng vì người này bị đuổi.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP