Xã hội

Đưa con đi tắm sông Lam, cán bộ địa chính xã ở Nghệ An đuối nước thương tâm

Khi đang tắm cùng 2 con gái và 1 cháu nhỏ ở đập Bara Đô Lương, anh Nguyễn Văn Toàn trú tại xã Đông Sơn bị sỉa chân xuống hố cát sâu và tử vong.

Chiều 28/6, tại khu vực hạ lưu đập Bara Đô Lương, nơi mấy ngày nay được ví là “Cửa Lò của Đô Lương”, xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Người bị nạn là anh Nguyễn Văn Toàn, SN 1977, cán bộ địa chính xã Lưu Sơn, trú tại xóm 5, xã Đông Sơn (Đô Lương).

Khu vực nơi anh Toàn bị đuối nước có rất nhiều người đến tắm. Ảnh: Trần Long

Trước khi bị đuối nước, anh Toàn cùng 3 cháu nhỏ tắm tại đập Bara, trong đó có 2 cháu gái là con của anh Toàn (1 cháu học lớp 6 và 1 cháu học lớp 1). Trong quá trình tắm, anh Toàn và 3 cháu nhỏ bị sỉa chân chới với tại một hố hút cát sâu hơn 2m, đường kính khoảng 10m. Lúc đó, anh Toàn bị chìm xuống trước. Mọi người từ xa nhìn thấy liền nhảy xuống cứu 3 cháu nhỏ.

Đập Bara Đô Lương. Ảnh Google Maps

Khi đưa được 3 cháu nhỏ vào bờ, 1 trong 2 cháu là con gái anh Toàn liền nói“đang còn bố cháu”, nhưng lúc đó anh Toàn đã chìm sâu xuống dưới nước.

Một lúc sau, người dân vớt được thi thể anh Toàn.

Khu vực anh Toàn gặp nạn, những ngày nắng nóng vừa qua có hàng trăm người ra tắm mát vào mỗi buổi chiều. Việc tắm sông ở khu vực này rất nguy hiểm bởi luôn xảy ra những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn đuối nước. Trước đó ít ngày, trên sông Lam qua đoạn xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, 3 em học sinh cũng tử vong khi tắm sông Lam buổi chiều.

Tác giả: Nguyễn Long

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP