Thế giới

Đi bộ về nhà sau khi chữa khỏi Covid-19, hai mẹ con bị cưỡng bức

Sau khi chữa khỏi Covid-19, hai mẹ con không được bệnh viện đưa về nhà nên đành phải đi bộ về và bị hai người đàn ông cưỡng hiếp.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h tối 29/5 trên đường Dhudarali thuộc quận Charaideo, bang Assam, Ấn Độ. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ nhận được tin báo án 2 ngày sau đó.

Cảnh sát cho biết, một gia đình làm công nhân tại vườn chè có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Họ được chỉ định tự theo dõi, chữa trị và cách ly lại nhà trong một tuần. Tuy nhiên, sức khỏe của hai vợ chồng ngày càng xấu đi nên gia đình này được chuyển đến bệnh viện Sapekhati Model chữa trị.

Sau một quãng thời gian điều trị, người chồng có kết quả âm tính nên được xuất viện trước, người vợ (54 tuổi) và con gái của anh ta (17 tuổi) phải nằm lại điều trị thêm. Tới ngày 27/5, hai mẹ con cũng nhận được kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên được xuất viện.

Hai mẹ con bị cưỡng hiếp trên đường về nhà.


Tuy nhiên, khi hai mẹ con làm thủ tục xuất viện xong đã là 2h30 chiều, là lúc toàn dân thực hiện giờ giới nghiêm, nên họ muốn ở lại bệnh viện thêm một đêm nhưng bị từ chối. Hai mẹ con yêu cầu bệnh viện bố trí phương tiện để đưa họ về nhà nhưng bệnh viện lại tiếp tục khước từ, nên họ đành phải cuốc bộ quãng đường 25km để về nhà.

Khi họ đến khu vực đường Dhudarali thì trời đã tối. Không ngờ rằng, chuyện không hay đã xảy ra với hai mẹ con. “Hai người đàn ông đuổi theo chúng tôi, hai mẹ con tôi bỏ chạy nhưng họ bắt được mẹ tôi. Tôi vùng vẫy và thoát được, chạy tới làng gần đó nhờ giúp đỡ. Phải 2 giờ sau, tôi mới tìm thấy mẹ”, cô con gái kể lại.

Người phụ nữ nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần đó để chữa trị. Người mẹ 3 con nói: “Tôi vốn đã rất yếu vì mới chữa khỏi bệnh Covid-19 nên chúng có thể chế ngự tôi dễ dàng. Tôi xin chúng tha cho tôi vì tôi cần phải sống để chăm sóc 3 đứa con. Chúng đe dọa sẽ giết tôi nếu kể lại sự việc cho bất kỳ ai hoặc để lộ danh tính của chúng. Khi có người đến, chúng đã bỏ trốn”.

Cảnh sát cho biết, hai đối tượng cưỡng hiếp người phụ nữ kia đã bị bắt giữ và ra hầu tòa vào ngày 1/6. Trước đó, ông Dharmeswar Konwar, đại diện chính quyền địa phương, cũng đã đến thăm nhà nạn nhân vào hôm 30/5. Ông nói rằng sự tắc trách của Bệnh viện Sapekhati Model đã dẫn đến vụ việc bi thảm này.

Cơ quan chức năng Assam Pradesh cũng lên án vụ việc này, buộc bệnh viện phải chịu trách nhiệm về việc không cung cấp xe cứu thương để đưa bệnh nhân phục hồi sau Covid-19 về nhà.

Tác giả: Phương An

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: COVID-19 , cưỡng bức , Ấn Độ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP