Cuộc sống

Đàn ông luôn để mất người phụ nữ họ yêu trước khi thực sự trưởng thành

Khi đàn bà cần tình yêu, đàn ông cho đàn bà tình dục. Lúc đàn bà cần một mái ấm, đàn ông chỉ có thể cho họ tình yêu. Có một sự thật nghiệt ngã rằng: “Đàn ông luôn để mất người phụ nữ họ yêu trước khi thực sự trưởng thành.”

Người ta thường ví đàn ông là “những đứa trẻ không bao giờ lớn.” Ở họ là sự hời hợt, vô tâm, ít suy nghĩ về những chuyện xảy ra đối với mình. Tình yêu của đàn ông và đàn bà khác nhau ở chỗ: “Một người sâu sắc, một người thấy phiền. Một người suy nghĩ nhiều, một người hời hợt, vô tâm.”

Tình yêu chính vì khác nhau giữa các thời điểm mà dần dần tan vỡ. Khi đàn ông mới yêu, họ nồng nhiệt, khi yêu lâu thì lạnh nhạt dần. Đối với đàn bà thì ngược lại, tình yêu cứ thế lớn dần lên, dần dần chiếm lĩnh cả trái tim và tâm hồn họ. Đàn bà khi đó cần tình yêu hơn sinh mạng, đàn ông lại cần tự do trong thế giới của mình.

Ở đàn ông chưa trưởng thành, anh ta để mất người phụ nữ mình yêu khi trong tay chưa có sự nghiệp. Họ mất đi người con gái mình yêu vì cảm thấy không lo được cho cô ấy một mái ấm đủ đầy. Một người đàn ông chưa trưởng thành thiếu hẳn đi bản lĩnh trở che và chịu trách nhiệm. Sự hời hợt và vô tâm của họ lúc này là mũi dao giết chết tình yêu mà không làm rỉ máu.

Sự thiếu chín chắn của đàn ông là mũi dao giết chết tình yêu. Ảnh Phạm Minh Tiệp.

Đàn bà trước nay luôn nhạy cảm với sự thay đổi của đàn ông. Trong lúc đàn ông có hàng ngàn lý do để rời bỏ người phụ nữ, họ lại không nghĩ tới điều gì đã khiến mình bắt đầu. Khi đàn ông chưa trưởng thành rời bỏ người phụ nữ của mình thì ở ngoài kia, có biết bao người đàn ông tốt, trưởng thành sẵn sàng ôm cô gái ấy vào lòng để trở che.

Người đàn ông chưa trưởng thành làm sao biết trân trọng những thứ mình có được cho tới khi mất đi. Sự hy sinh của đàn bà khi ấy, đàn ông chưa trưởng thành coi là lẽ dĩ nhiên. Anh ta tiếp tục bòn rút đi tình yêu và niềm tin từ cô ấy. Đến một ngưỡng giới hạn đàn bà bước đi không ngoảnh lại dù chỉ một lần.

Đương nhiên không phải người đàn ông nào cũng vô tâm để rồi mất đi người phụ nữ thực sự dành cho mình. Ở đâu đó vẫn còn có những mối tình thanh xuân tươi đẹp với cái kết nắm tay đến đầu bạc răng long như trong cổ tích. Nhưng thật tiếc, đó chỉ là một số ít trong vô vàn những tình yêu đổ vỡ vì sự thiếu trưởng thành của đàn ông đầy rầy ngoài kia.

Đàn ông thường cho rằng: “Đàn bà sẽ chỉ yêu đàn ông khi anh ta nắm trong tay sự nghiệp. Đàn bà sẵn sàng phủi tay đàn ông với lý do đơn giản: Anh ta nghèo.” Nhưng anh hãy nghĩ lại xem, vượt qua bao nhiêu sóng gió, có rất nhiều người đàn bà chấp nhận ở bên đàn ông trong giai đoạn anh ta bắt đầu sự nghiệp. Kết cục thì sao?

Cứ nhìn vào tình yêu sóng gió giữa Cát Phượng với Kiều Minh Tuấn bạn sẽ hiểu, tình yêu mãi mãi chỉ là “định lượng” mang tính chất tương đối và nhất thời. Người bên nhau khi giông bão chắc gì có thể ở cạnh lúc bình yên.

Đàn ông chưa trưởng thành thường để mất người phụ nữ họ yêu. Ảnh Phạm Minh Tiệp.

Quá nhiều người đàn ông đã chọn cho mình một người phụ nữ khác khi bản thân đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Họ quên người đã cùng mình gắn bó suốt bấy nhiêu năm, họ quên lời hẹn thề khi xưa còn cực khổ. Thời gian khiến đàn ông thay đổi, cảm xúc cũng không hướng về một người duy nhất, chính vì vậy, đàn bà cũng đừng thấy bất ngờ.

Sự thật xót xa về người đàn ông chính là không đủ trưởng thành để nhận ra đâu là chân tình, là người đàn bà mình cần nhất. Họ dùng đủ mọi lý do để rời xa người phụ nữ của đời mình để rồi khi muốn quay đầu lại cũng chẳng còn được nữa.

Nếu vậy thì hãy coi tất cả như duyên phận, đàn ông hãy trân quý người cũ và người con gái anh lựa chọn trong thời điểm hiện tại. Người anh chọn đi cùng sau này dẫu già nua hay xấu xí, xin đừng bỏ cô ấy lại bằng sự vô tâm, đừng thêm một lần để mất họ chỉ vì những suy nghĩ chưa chín chắn. Hãy yêu người mới bằng sự trưởng thành của bản thân mình, ngoài cảm xúc, hãy thêm dăm ba phần lý trí.

Đàn ông ấy mà, đến người phụ nữ mình yêu còn vô tâm, còn đối xử không tốt, còn lỡ để mất thì chẳng có tư cách gì xứng đáng nhận được tình yêu!

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP