Du lịch

Đặc sản bên trong nhà hàng suốt 295 năm chưa bao giờ đóng cửa

Được khai trương vào năm 1725, trong suốt 295 năm qua, nhà hàng này chưa bao giờ đóng cửa, bất chấp mọi biến động và thăng trầm của lịch sử.

Restaurante Botin tọa lạc tại Madrid, Tây Ban Nha là nhà hàng đặc biệt bậc nhất thế giới. Được khai trương vào năm 1725, trong suốt 295 năm qua, nhà hàng này chưa bao giờ đóng cửa, bất chấp mọi biến động và thăng trầm của lịch sử.

Restaurante Botin đạt kỷ lục Guiness là nhà hàng cổ nhất trên thế giới. Nơi đây trở thành một điều đặc biệt tại Tây Ban Nha và đã thu hút được hàng nghìn khách du lịch. Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy như đang quay ngược thời gian về lại vài thế kỉ trước.

Bạn có thể xem hình ảnh mini mô phỏng nhà hàng từ bên ngoài cửa kính.

Khi đi vào bên trong, một lối kiến trúc kiểu Tây Âu cổ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Hầu hết các vật dụng đều là những loại đồ cổ vài trăm năm, tông màu trầm.

Đặc biệt hơn, nhà hàng sử dụng những loại bát cổ, bình cổ để treo lên tường như một cách chứng minh dấu ấn thời gian tại đây.

Trần của nhà hàng này được xây dựng vào những năm 1590, còn trước cả khi nhà hàng được xây dựng hoàn thiện.

Một lối đi dẫn khách hàng xuống với hầm rượu, nó rất giống như một hầm rượu đã bị bỏ hoang hàng trăm năm. Những chai rượu bị bụi đất bao phủ in dấu của năm tháng.

Một trong những điều đặc biệt nhất tại nhà hàng chính là chiếc lò nướng mà các đầu bếp gọi đó là “ viên ngọc quý” - nó đã được sử dụng 295 năm.

Đều đặn trong gần 3 thế kỷ, chiếc lò nướng sẽ được đốt nóng hằng tối và sử dụng để nướng thịt vào buổi sáng.

Lợn sữa quay là món ăn nức tiếng của nhà hàng này. Lợn sữa được quay trong lò nướng cổ 295 năm.

Các đầu bếp sẽ sử dụng gỗ sồi để nướng làm cho da của lợn giòn tan và tăng thêm hương vị của món ăn. Đây vẫn là một công thức rất đặc biệt, nó được tạo ra từ đời “ông cố” mở ra nhà hàng này cho đến tận bây giờ.

Các món ăn khác vẫn được làm theo cách truyền thống của Tây Ban Nha. Tất cả đều được làm thủ công, người này truyền lại cho người kia.

Cách tiếp đãi khách hàng ở đây cũng khác biệt hơn so với văn hóa của người Tây Ban Nha. Họ không chú trọng sự tinh tế, lịch thiệp mà khách hàng hoàn toàn có thể quàng khăn lên cổ rồi ăn thịt lợn quay theo cách dân giã nhất, vô tư nhất có thể.

Vào các giờ cao điểm như 1 -2 giờ chiều hoặc buổi tối thì đảm bảo rằng rất khó để bạn có thể bước chân vào nhà hàng.

Nhiều du khách phải xếp hàng chờ đợi bên ngoài cửa hàng sắp 300 tuổi này.

Tác giả: T.V (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP