Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Con trai chết tức tưởi, bố mẹ tuyệt vọng cầu cứu suốt gần 3 năm!

Rơi xuống hố công trình do đơn vị thi công để lại khiến một đứa bé 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị chết. Từ ngày ấy, bố mẹ của đứa bé xấu số đau đớn tìm đến chính quyền cầu cứu nhưng gần 3 năm qua chỉ nhận được cái im lặng đáng sợ.

Người mẹ đau đớn kể lại sự việc xảy ra với con mình

Cái chết oan ức

Cứ nhắc đứa con trai tội nghiệp xấu số, chị Thủy lại nghẹn ngào ấm ức

Vợ chồng anh Lê Hữu Hà và Lê Thị Thủy (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã gửi đơn cầu cứu đến báo Dân trí để mong đòi lại sự công bằng cho đứa con xấu số của mình mất cách đây gần 3 năm.

Chị Thủy tố cáo, vào năm 2014, UBND xã Cẩm Mỹ đã bán đất ở vùng Đá Đỏ (thuộc thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ) cho Công ty TNHH Như Nam (trụ sở đóng tại Khối 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để phục vụ dự án thi công qua địa bàn xã này.

Sau khi công ty này lấy đất thi công xong công trình đã rút đi để lại những hố sâu đầy nguy hiểm cho tính mạng con người.

“Mỗi khi trời mưa thì đây là những cái bẫy chết người, nhất là với trẻ em”, chị Thủy cho biết.

Nhận biết được những mối nguy hiểm chực chờ này, những người dân nơi đây đã liên tục đề nghị chính quyền xã Cẩm Mỹ phải cho san lấp ngay những cái hố này nhưng cũng chỉ nhận được những lời hứa suông.

Đến ngày 16/8/2016 (sau hơn 1 năm Công ty TNHH Như Nam rút đi) thì đứa con trai của vợ chồng chị Thủy là Lê Hữu Bảo Nam (6 tuổi) trong lúc chơi đùa cùng đám bạn đã bị rơi xuống 1 trong những cái hố nước này. Mặc dù được những người dân nơi đây phát hiện nhưng cháu bé đã không thể qua khỏi.

Sau khi xảy ra sự việc khiến con trai của chị Thủy chết đuối, những cái hố công trình mới được lấp lại

“Giá mà sau khi lấy xong đất làm dự án họ trả lại mặt bằng. Giá như lúc người dân có ý kiến phản ánh tiềm ẩn nguy hiểm từ những cái hố này mà chính quyền cho san lấp ngay thì con tôi chắc sẽ không như thế này”, chị Thủy đau đớn.

Đi cầu cứu suốt gần 3 năm

Cái chết oan uổng, thương tâm của cháu Bảo Nam khiến người dân nơi đây hoang mang, còn đối với anh Hà, chị Thủy thì đau xé từng khúc ruột.

Nỗi đau tột cùng của chị Thủy khi bị mất một đứa con một cách oan uổng nhưng lại nhận sự im lặng đáng sợ từ những người gián tiếp gây ra

Nỗi đau ấy dày vò anh chị suốt gần 3 năm qua khi mà chỉ nhận được những lời hứa suông, sự im lặng đáng sợ từ những người gián tiếp gây nên cái chết thương tâm của cháu Bảo Nam.

Thuật lại sự việc với PV, chị Thủy cứ trực trào. Chị đau đớn cho con và căm uất những người gián tiếp gây ra cái chết của con chị.

“Lúc xảy ra vụ việc mọi người đã báo với ông Lê Quang Nghĩa (Chủ tịch UBND xã kiêm Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ) nhưng ông ấy không quan tâm. Khi tang lễ xong thì ông ấy mới tới thắp hương và đưa 2 triệu đồng rồi im lặng từ đó tới giờ”, chị Thủy nói.

“Lúc con tôi mất, tôi chỉ hy vọng họ (ông Lê Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND xã kiêm Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ và Công ty TNHH Như Nam) tới động viên, mua cho con tôi một chiếc quan tài thôi để cháu được yên lòng, siêu thoát. Chứ tôi có đòi hỏi gì nhiều đâu nhưng họ không quan tâm”, chị Thủy nghẹn ngào.

Vợ chồng anh Hà, chị Thủy đã làm đơn cầu cứu gửi lên UBND xã Cẩm Mỹ thì cũng chỉ nhận được những lời hứa.

“Chúng tôi đã làm đơn gửi lên xã. Khi thấy không có ai giải quyết, chúng tôi tiếp tục lên gặp trực tiếp, gọi điện cho ông ông Lê Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND xã kiêm Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ để hỏi thì ông ấy cứ hứa hết lần này đến lần khác. Chúng tôi chờ lời hứa đó đến nay đã 3 năm rồi nhưng họ không có câu trả lời”, chị Thủy cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Thìn, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ cho biết, thời điểm trên có dự án do công ty TNHH Như Nam thi công và đã lấy đất ở thôn Quốc Tuấn (nơi xảy ra sự việc) để phục phụ dự án.

Liên quan đến cái chết của cháu Bảo Nam ông Thìn cho biết trong các cuộc họp đã đề cập đến.

“Trong các cuộc họp cũng có nhắc đến rồi nhưng sau cũng thấy im lặng. Họp hành thì anh em có nhắc nên trao đổi với gia đình, họ mất mát thì mình nên quan tâm họ”, ông Thìn cho biết.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP