Giáo dục

Cô bé 12 tuổi gốc Việt vào đại học top 1% thế giới

Alisa Phạm hiện là sinh viên nhỏ tuổi nhất của Đại học Công nghệ Auckland- ngôi trường được xếp hạng trong nhóm 1% và nhóm 300 (251-300) đại học hàng đầu thế giới.

Cô bé gốc Việt Alisa Phạm (12 tuổi) hiện là sinh viên nhỏ tuổi nhất của Đại học Công nghệ Auckland (AUT) tại New Zealand.

Alisa Phạm theo học đại học AUT khi mới chỉ 12 tuổi.


AUT là trường đại học lớn thứ 2 ở NewZealand. Ngôi trường này cũng có mặt trong top 40 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education và được xếp hạng trong nhóm 1% và nhóm 300 (251-300) đại học hàng đầu thế giới.

“Alisa là sinh viên trẻ nhất từ trước đến nay của chúng tôi. Thành tích học tập, sự trưởng thành và thông minh của cô bé khiến chúng tôi ấn tượng”, phát ngôn viên của AUT, Alison Sykora nói.

Trước đó, cô bé theo học tại trường St Thomas vào năm 2018, hoàn thành chương trình học trung học trong 10 tháng và nhanh chóng được theo học tại trường Selwyn College vào năm ngoái.

Đáng chú ý, Alisa đã vượt qua kỷ lục mà chị gái mình lập cách đây 2 năm.

Năm 2020, chị gái của Alisa là Vicky Ngô Ngọc được nhận vào học tại AUT khi 13 tuổi và là sinh viên trẻ nhất của trường vào thời điểm đó.

Cô tốt nghiệp 2 chuyên ngành Toán ứng dụng và Kinh tế tại AUT và đang theo học Tiến sĩ về khoa học dữ liệu.

Cũng như chị gái của mình, Alisa đăng kí vào trường AUT. Cô bé trúng tuyển cử nhân nghiên cứu Truyền thông của AUT với chuyên ngành kép về xây dựng thương hiệu kỹ thuật số và thương hiệu sáng tạo ở độ tuổi học cấp 2.

Ngoài ra, Alisa cũng được Văn phòng tuyển sinh đại học của Đại học Stanford phỏng vấn với tư cách là 1 ứng viên tiềm năng.

Mặc dù có trí thông minh cao, nhưng Alisa vẫn là một đứa trẻ 12 tuổi vô tư, hồn nhiên.

"Em thích vẽ truyện tranh và thiết kế thời trang khi ở một mình, nhưng với bạn bè, em thích chơi thể thao hoặc chơi game. Em cũng giống như tất cả các bạn bè khác thôi" - Alisa nói.

Mẹ của Alisa cho biết, Alisa "rất thông minh" ngay từ khi còn nhỏ, bắt đầu tự đọc sách từ năm 2 tuổi và đã suy nghĩ về việc giải quyết các vấn đề của thế giới, đồng thời rất giỏi về ngôn ngữ.

Trong tương lai, Alisa dự định lấy thêm bằng luật sau khi hoàn thành chương trình học về truyền thông.

Tác giả: Bạch Hiền (t/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP