Xã hội

Clip '4 F0 đi cách ly, F1 ở nhà chết 5 ngày' lan truyền trên mạng là tin giả

Đoạn clip dài gần 1 phút lan truyền trên mạng xã hội thông tin về việc nhà có 4 F0 đã đưa đi cách ly, F1 ở nhà chết 5 ngày không ai biết là tin giả.

Tối 18/7, trả lời VTC News, ông Võ Văn Đức, Chủ tịch UBND quận 3 (TP.HCM) khẳng định thông tin F1 tử vong tại nhà riêng ở hẻm 102, đường Vườn Chuối (phường 4, quận 3) là sai sự thật.

“Không có chuyện nhân viên y tế tới khiêng xác người tử vong vì dịch COVID-19 trên địa bàn quận 3 như trong clip lan truyền trên mạng”, ông Đức khẳng định.

Clip '4 F0 đi cách ly, F1 ở nhà chết 5 ngày' lan truyền trên mạng là tin giả. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 4 (quận 3, TP.HCM) thông tin thêm, người tử vong trong clip lan truyền trên mạng là ông G.X.H. (SN 1954, ngụ hẻm 102, đường Vườn Chuối). Nguyên nhân ông H. tử vong do bị tai biến.

“Ông H. bị tai biến hơn 4 năm nay rồi, nhà ông H. có 3 người thì 2 người đi cách ly, người ở lại là cháu ông H. Trước khi đi cách ly gia đình này có nhờ hàng xóm chăm sóc ông H. Tuy nhiên đến ngày hôm qua thì ông H. mệt dẫn đến tử vong. Sau đó hàng xóm báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương.

Qua vụ việc này, chính quyền địa phương mong muốn người dân không thông tin về vụ việc không đúng sự thật ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP.HCM”, ông Đức nói thêm.

Trước đó, từ ngày 2/7, đường Vườn Chuối (phường 4, quận 3) đã bị phong tỏa để phòng dịch do ghi nhận tới 37 ca mắc COVID-19 qua xét nghiệm diện rộng.

Sau khi ghi nhận 37 ca bệnh tại khu vực này, địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng, phối hợp với y tế quận 3 thực hiện phụ khử khuẩn, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly F1.

Tác giả: KHUẤT NGUYÊN - THẾ QUANG

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: F0 , fake news , cách ly , F1 , tin giả , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP