Thể thao

CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá đại chiến ở sân Hàng Đẫy

Trận đấu tâm điểm của vòng 9 chắc chắn là cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá trên sân Hàng Đẫy. Đây là 2 ứng cử viên vô địch hàng đầu của V-League 2018. Trong khi đó, CLB TPHCM vừa có chủ tịch mới Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm khách trước Than Quảng Ninh.

Trên sân Hàng Đẫy, FLC Thanh Hoá sẽ có chuyến làm khách rất quan trọng những cũng đầy khó khăn trước CLB Hà Nội. Nếu muốn thu ngắn khoảng cách với đội bóng thủ đô trong cuộc đua đến ngôi vô địch Nuti Cafe V-League 2018, FLC Thanh Hoá buộc phải đánh bại CLB Hà Nội.

Dẫu vậy, trong vài mùa bóng trở lại đây, đội bóng xứ Thanh thường thất thế trước đội bóng thủ đô khi đá ở sân Hàng Đẫy. Thậm chí, ngay cả khi hoà CLB Hà Nội, FLC Thanh Hoá cũng vẫn bị đội bóng của bầu Hiển bỏ cách xa trong cuộc đua đến ngôi đầu.

Mà bàn về lực lượng, tính theo số lượng ngôi sao mà đôi bên sở hữu, CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá ngang nhau. Có khi đội bóng xứ Thanh nhỉnh hơn.

CLB Hà Nội có cơ hội nới rộng khoảng cách với đối thủ chính FLC Thanh Hoá (ảnh: Gia Hưng)

Nhưng xét về chất kết dính, những Văn Quyết, Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Oseni… của CLB Hà Nội kết dính với nhau hơn, phối hợp nhuần nhuyễn hơn so với những Lê Văn Thắng, Mai Tiến Thành, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn… bên phía FLC Thanh Hoá.

Đặt trường hợp FLC Thanh Hoá ghi bàn trước trong trận đấu này, CLB Hà Nội vẫn còn đường gỡ. Ngược lại, nếu đội bóng thủ đô ghi bàn trước, FLC Thanh Hoá rất dễ thua thêm.

Trên sân Cẩm Phả, CLB TPHCM vừa công bố chủ tịch mới Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm khách trước Than Quảng Ninh.

Chỉ có điều, vấn đề của đội bóng thành phố lúc này không phải là ai thay Lê Công Vinh trong công tác điều hành, mà là ai sẽ thay những cầu thủ đang bị chấn thương và thẻ phạt, xốc lại đội hình của CLB TPHCM?

Phi Sơn đã hồi phục, nhưng một mình Phi Sơn chưa thể tạo nên sự cân bằng trên hàng tấn công của đội bóng thành phố vốn thiếu những tiền đạo có khả năng ghi bàn tốt.

HA Gia Lai của Lương Xuân Trường tiếp SL Nghệ An trên sân Pleiku (ảnh: T.T)

Than Quảng Ninh có ưu thế sân nhà, lại khá quái trong việc vận dụng đấu pháp, dưới bàn tay huấn luyện của HLV Phan Thanh Hùng, nên khả năng đội bóng vùng mỏ thắng vẫn cao hơn.

Ở một cặp đấu khác, HA Gia Lai gặp SL Nghệ An trên sân Pleiku. Đây cũng là trận đấu giữa các ngôi sao U23 Việt Nam bên phía HA Gia Lai gồm Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thành, với Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh của SL Nghệ An.

Số lượng ngôi sao U23 của HA Gia Lai đông hơn, nhưng 2 ngôi sao U23 của SL Nghệ An lại tinh hơn và tỏ ra tiến bộ nhanh hơn trong thời gian qua.

Sân nhà là lợi thế đáng kể của Gỗ trong trận đấu này, nhưng SL Nghệ An vẫn đủ sức giành điểm tại phố núi, nếu họ thi đấu đúng sức.

Trong khi đó, Hải Phòng tiếp Khánh Hoà ở sân Lạch Tray với mục tiêu giành trọn 3 điểm, hòng thoát qua cơn khó khăn trong thời gian vừa rồi.

Đội bóng đất Cảng nói yếu không yếu, nhưng bảo họ mạnh như cách nay 1 – 2 năm cũng không còn mạnh. Chính vì vậy, nếu Hải Phòng vẫn mất tập trung như trận đấu với B.Bình Dương hồi tuần trước, họ có nguy cơ mất điểm trước Khánh Hoà vốn cũng không yếu.

Ở các cặp đấu khác, SHB Đà Nẵng không mạnh hơn B.Bình Dương dù đá trên sân nhà Hoà Xuân, Sài Gòn FC có thể thắng Cần Thơ trên sân Thống Nhất, còn ở sân Tam Kỳ, chủ nhà Quảng Nam đủ sức đánh bại Nam Định.

Lịch thi đấu vòng 9

Ngày 25/5

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – B.Bình Dương

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – CLB TPHCM

18h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Cần Thơ

Ngày 26/5

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Nam Định

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Khánh Hoà

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – SL Nghệ An

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – FLC Thanh Hoá

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP