Giáo dục

Chưa chuyển ngạch công chức vẫn được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục

Dù đang là viên chức thế nhưng bà Lê Thị Hà (SN 1975) vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa. Đáng nói, việc bổ nhiệm bà Hà đã được 2 năm nhưng đến nay bà Hà vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cho chuyển ngạch sang công chức trong khi Luật Cán bộ công chức quy định chức danh trên phải là công chức.

Bà Lê Thị Hà (sinh năm 1975, quê huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tốt nghiệp bằng đại học hệ tại chức trường ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Giáo dục tiểu học và đã có bằng thạc sỹ.

Trước khi được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa, bà Hà có thời gian làm giáo viên tại trường THCS Tố Như Hoằng Hóa (1995-1998). Từ năm 1998-2007, bà Hà là giáo viên trường tiểu học Nam Ngạn (TP Thanh Hóa). Từ năm 2007 đến năm 2015, bà Hà làm cán bộ chuyên môn Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa.

Bà Lê Thị Hà được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa khi đang là viên chức.

Đến tháng 4/2015, bà Hà có quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Phòng GD-ĐT. Tuy nhiên, thời điểm bổ nhiệm, bà Hà đang là viên chức và cho đến nay, sau 2 năm giữ chức vụ Phó Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa, bà Hà vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cho chuyển ngạch sang công chức.

Trong khi đó, tại Quyết định 27/2003/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ và Quyết định 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/12/2002 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy chế bổ nhiệm đã nêu rõ việc bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng trở lên tại cơ quan hành chính sự nghiệp phải là ngạch công chức.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa cho biết: “Việc bổ nhiệm bà Hà không thuộc thẩm quyền của Phòng Giáo dục mà thuộc thẩm quyền của thành phố, Phòng chỉ có chức năng tham mưu, đề xuất với UBND, Thành ủy thành phố.

Cũng theo ông Lựu thì, Quyết định về quy chế bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng, Ban năm 2002 của tỉnh Thanh Hóa thì chỉ cần tốt nghiệp Đại học, không phân biệt chính quy hay tại chức, có năng lực thực tế lĩnh vực phụ trách ít nhất 3 năm trở lên sẽ được xem xét bổ nhiệm trong khi bà Hà khi được điều chuyển về Phòng cũng đã làm chuyên môn 8 năm.

Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa nơi bà Lê Thị Hà làm việc.

“Bà Hà có đầy đủ điều kiện về bằng cấp như bằng Thạc sỹ, cao cấp lý luận chính trị. Về quy trình thì Thành phố làm các bước rất đúng nhưng có một việc làm chậm là việc chuyển từ viên chức sang công chức. Sau khi bổ nhiệm, Thành phố đã có văn bản gửi lên UBND tỉnh xin chuyển đồng chí Hà sang công chức tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có quyết định cho chuyển. Mới đây, cũng có đơn thư tố cáo về việc này, UBND TP lại tiếp tục có văn bản gửi Sở Nội vụ xin chuyển ngạch công chức cho hợp lệ nhưng hiện vẫn chưa có hồi âm” - ông Lựu cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Thành ủy TP Thanh Hóa cũng cho biết hiện vụ việc của bà Hà đang được Thanh tra Sở nội vụ làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin!

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP