Trong nước

Chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe công an là đại biểu HĐND

Liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an, chiều 23-6 nguồn tin của PV Tuổi Trẻ xác nhận: ông Nguyễn Tấn Lương (chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương) kêu giang hồ vây xe công an vừa bị bắt khẩn cấp là đại biểu HĐND phường Thống Nhất.

Nghi can Nguyễn Tấn Lương đã bị bắt được xác định là đại biểu hội đồng nhân dân - Ảnh: CTV

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một vị lãnh đạo ở HĐND phường Thống Nhất cho biết ông Nguyễn Tấn Lương "đúng là đại biểu của phường". Tuy nhiên, vị này cho hay: HĐND phường không có quyền phát ngôn về vụ việc này mà do HĐND TP Biên Hòa.

Theo lãnh đạo HĐND TP Biên Hòa, ông Nguyễn Tấn Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước khi bắt ông Lương, căn cứ theo các quy định pháp luật, công an đã có báo cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật của đại biểu Lương.

Từ cơ sở này, Thành ủy TP Biên Hòa xem xét và có ý kiến để thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách của đại biểu Lương. Khi tạm đình chỉ tư cách đại biểu của ông Lương, công an mới thực hiện việc khám xét và bắt khẩn cấp.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, do quy định pháp luật nên việc bắt đại biểu Lương phải thực hiện… theo quy trình. Sau khi khám xét công ty của ông Lương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng. Trong đó, có nhiều tài liệu thể hiện việc ông Lương là nhà thầu của nhiều công trình tại TP Biên Hòa như dự án cải tạo bờ kè, nâng cấp trụ sở công an phường…

Đại biểu Lương đã bị bắt và công an thực hiện lệnh khám xét công ty đêm 20-6 - Ảnh: A.L.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 12-6, có 2 nhóm ăn uống tại nhà hàng Lam Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) thì xảy ra đánh nhau. Có một nhóm ngồi ăn uống tại phòng VIP 8 gồm đại biểu HĐND Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP Biên Hòa), ông Lê Võ Trường Hải (ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng tám người khác.

Nhóm thứ 2 ngồi ở phòng VIP 2 gồm Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự Công an Đồng Nai) và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát PCCC).

Qua điều tra, Công an Đồng Nai xác định vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn. Hiền vô tình nôn ói văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân. Do các bên không giải quyết rốt ráo, làm phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn... Ông Nguyễn Tấn Lương khai đã gọi Ngô Đình Giang (Giang "36") đến giải quyết.

Giang "36" đã gọi thêm nhiều đối tượng xăm trổ đến chặn xe ôtô đang chở Phạm Văn Hiền (trong đó có 3 sĩ quan công an cấp tá). Công an được huy động đến nhưng bị đám xăm trổ bao vây, không có biện pháp trấn áp, khiến giao thông tắc nghẽn khoảng 2 giờ.

Đến nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt và khám xét khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Lương - chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương (ngụ TP Biên Hòa), Ngô Đình Giang, Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn nhóc), Mai Văn Căn (còn gọi là Tý).

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự) và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113) vì có liên quan trong vụ án.

Hiện Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an làm rõ vụ việc này.

Tác giả: S.Đ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP