Cuộc sống

Chỉ một hành động nhỏ của chú rể khi trao nhẫn khiến cô dâu lập tức tuyên bố hủy hôn

Cô vẫn mỉm cười, nhưng cô chậm rãi rút bàn tay mình lại. Sau đó không quan tâm tới anh nữa...

Trong tiếng tuyên bố của MC, cô mỉm cười, nhẹ đưa tay ra để chú rể của mình đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón áp út mảnh mai. Anh ngừng mấy giây, mới chậm chạp cầm lấy tay cô. Ngừng tiếp mấy giây mới lẩn thẩn rút nhẫn từ túi quần ra. Run run mở nắp hộp nhẫn, cầm chiếc nhẫn nhỏ xinh trong tay. Từ đầu đến cuối, cô vẫn luôn mỉm cười. Còn khách mời lẫn mọi người xung quanh, ai cũng tấm tắc, chú rể này thuộc dạng hồi hộp, lo sợ số 1, có mỗi việc trao nhẫn cho cô dâu của mình cũng mất thời gian tới ngần đó.

Chiếc nhẫn trong tay anh đã trong tư thế lồng vào ngón tay cô, nhưng dường như anh bị đóng đinh ở tư thế ấy, không tài nào tiến thêm được. Nhẹ nhàng lồng nó vào tay cô, hai người sẽ chính thức ước hẹn trở thành vợ chồng, hạnh phúc chung đôi, khó khăn san sẻ. Nó là vật đính ước, là minh chứng cho tình yêu đơm hoa kết trái, cho sự gắn kết của hai người.

Anh chần chờ rồi lại chần chờ, vẫn không thể đeo nó lên tay cô. Cô vẫn mỉm cười, nhưng cô chậm rãi rút bàn tay mình lại. Sau đó không quan tâm tới anh, ngỏ ý mượn micro của MC, đột ngột tuyên bố dõng dạc: "Tôi xin hủy hôn. Từ giờ tôi với người đàn ông này không có bất cứ liên quan gì tới nhau cả. Tình cảm gượng ép có lẽ là bi kịch cho mọi cuộc hôn nhân".

Dứt lời, cô giật voan trùm đầu, ném sang một bên, quay người bước đi thẳng xuống sân khấu, để lại tất cả với đủ thứ ngạc nhiên kinh hãi.

Ảnh minh họa

Cô và anh là bạn học, biết nhau từ lâu lắm rồi. Cô có chút cảm tình với anh từ trước. Sau này gặp lại, anh đang thất tình vì chia tay người yêu, cô nàng ấy giận lẫy bỏ đi lấy chồng. Anh và cô thường xuyên nói chuyện, hẹn gặp nên dần dà thân thiết lúc nào không hay. Cô luôn dành cho anh sự quan tâm đặc biệt, anh chắc chắn cũng hiểu điều ấy. Nên vào một ngày mưa rả rích, anh đã tỏ tình với cô. Anh và cô chả khác gì các cặp yêu đương khác, một thời gian sau hai người tính đến đám cưới.

Trước đám cưới của cô và anh đúng 15 ngày, người tình cũ của anh ly hôn. Khi ấy mọi thứ cho đám cưới đã chuẩn bị gần xong, đồng thời cô nhận thấy rõ cảm xúc của anh dao động mãnh liệt. Nhưng cô quyết định tin anh, tin anh không phụ lòng mình. Thì đám cưới vẫn diễn ra bình thường, anh không hề tỏ vẻ muốn hủy hôn để quay lại với cô nàng kia.

Nhưng có lẽ vào giây phút trọng đại bước ngoặt, anh mới bộc lộ rõ nhất tâm tư của mình. Hoặc giả chính anh lúc ấy cũng mới ý thức được tình cảm thật sự trong sâu thẳm lòng mình. Và anh do dự không đeo nhẫn cho cô, vì có lẽ người anh thực sự muốn lồng chiếc nhẫn này vào ngón tay chính là cô nàng kia!

Cô đọc trong ánh mắt anh rõ rệt sự giãy giụa, đấu tranh lẫn cả tiếc nuối, hối hận đã không sớm nhận ra mọi thứ. Và cô cũng biết rằng, nếu cố ép buộc anh, thì người gánh nhận mọi đau khổ không ai khác chính là cô! Song hẳn anh không dám đương trường bỏ chạy đi tìm người trong mộng của mình, vậy thì cô sẽ là người chủ động, quyết định nhân có mặt đông đủ mọi người để công khai kết thúc mọi chuyện. Cô sẽ tìm được người đàn ông nóng lòng, sốt ruột muốn đeo chiếc nhẫn ấy cho cô. Chắc chắn là thế!

Tác giả: Giang Phạm

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP