Can Lộc

Can Lộc: Tang thương ngày đón con về

Tối 18/6, ông Hoàng Binh (52 tuổi, ở xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, thi thể con trai ông là Hoàng Văn Thiên (21 tuổi) cùng các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan đã được chuyển về quê. Người thân và hàng xóm đã kéo đến chia sẻ mất mát.

Trước đó một ngày, 11/12 quan tài nạn nhân đã được đưa về Việt Nam bằng ôtô qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Trị) rồi về hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, theo nguyện vọng của người thân.

Riêng linh cữu của linh mục Vũ Văn Hanh được đưa xuống thủ đô Bangkok (Thái Lan) và sẽ theo đường hàng không, chuyển về Đồng Nai qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vào ngày 19/6.

Quan tài 11 nạn nhân được tập trung chuẩn bị đưa về Việt Nam.
Quan tài 11 nạn nhân được tập trung chuẩn bị đưa về Việt Nam.

Cách nhà nạn nhân Hoàng Văn Thiên không xa, gia đình ông Trần Văn Bình (50 tuổi, ở xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) cũng cho biết quan tài chứa thi thể Trần Thị Yên (21 tuổi, con ông Bình) đã được đưa về lúc 17h30 chiều 18/6. Sáng nay gia đình sẽ làm lễ mai táng.

Không khí tang tóc đau thương bao trùm lên các xóm nghèo
Không khí tang tóc đau thương bao trùm lên các xóm nghèo
Người dân xóm Trại Lê đón thi thể 2 nạn nhân
Người dân xóm Trại Lê tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân Trần Thị Yên
và Hoàng Văn Thiên.

Ông Thân văn Hùng, xóm trưởng nơi gia đình Thiên cư trú cho biết: “Nhận được tin chiếc xe chở quan tài cháu Yên sắp về tới nhà, người dân trong xóm đều nghỉ việc, tập trung ở nhà anh Bình để chia sẻ. Chính quyền địa phương cũng đã đến thắp hương, hỗ trợ cho gia đình sớm vượt qua nỗi đau”.

Những chiếc ô tô chở quan tài nạn nhân về quê nhà.
Những chiếc ô tô chở quan tài nạn nhân về quê nhà.

Cũng khoảng thời gian trên, gia đình bà Nguyễn Thị Kim (50 tuổi, ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cùng bà con đón thi hài anh Đinh Hữu Trung (25 tuổi, con bà Kim). Riêng hai gia đình ở huyện Diễn Châu và huyện Anh Sơn (Nghệ An) đón quan tài người thân về muộn hơn do quãng đường xa.

Trong 2 nạn nhân đang điều trị tại Thái Lan, anh Nguyễn Văn Thắng (xã Quang Lộc, Can Lộc) đã tử vong tối 18/6.

Đưa quan tài lên xe.
Đưa quan tài lên xe.

Nỗi đau tột cùng của những người mẹ, người cha

tai nạn thái lan

17h30 ngày 18/6, khi chiếc xe chở nạn nhân Đặng Thị Hương (SN 1993, trú xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa về tới cổng, người thân, làng xóm vây kín, tiếng khóc than xé nát không gian yên bình của cả một vùng quê.

tai nạn thái lan

Bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1965, mẹ nạn nhân Hương) cả ngày không ăn uống, khóc cạn nước mắt, ngất lên ngất xuống xót thương cô con gái ngoan hiền nhưng đoản mệnh.

tai nạn thái lan

Chị gái Hương là Đặng Thị Vy bị dị tật từ nhỏ lại hay đau ốm liên miên. Thế nên mọi chi phí trong nhà, tiền thuốc thang, tiền học hành đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi mà Hương gửi về. Vy đã khóc hết nước mắt bên linh cữu em gái.

tai nạn thái lan

Biết tin thi thể Hương được đưa về nhà, người dân xóm Trại Lê tập trung chật kín trong căn nhà nhỏ chật chội. Không ai cầm nổi nước mắt vì sự ra đi đột ngột của Hương.

tai nạn thái lan

Khi chiếc xe đưa thi thể nạn nhân Trần Thị Yên (SN 1993, xóm Trại Lê, xã Quang Lộc, Can Lộc) về tới đầu làng, bà Trần Thị Hoan nhào tới gọi Yên với giọng nghẹn đắng “Con ơi, răng con lại bỏ mẹ mà đi”. Dường như bà không tin người con gái chăm chỉ ngày nào, giờ đã mãi ra đi.

tai nạn thái lan

Hàng trăm người dân vây kín nơi đặt quan tài của nạn nhân Trần Thị Yên và nạn nhân Hoàng Văn Thiên (SN 1993). Tang trắng bao phủ một vùng quê nghèo khó.

tai nạn thái lan

Khuôn mặt thất thần của ông Trần Pháp (SN 1957, ở xóm Hồng Hà 2, xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc), bố nạn nhân Trần Văn Cường (SN 1990).

tai nạn thái lan

Hầu hết tuổi đời những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan đều còn rất trẻ. Vụ tai nạn đã cướp đi tất cả, để lại nỗi đau vô bờ bến cho người thân.

Trước đó, sáng 2/6, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở huyện Kaeng Khro, tỉnh Chaiyaphum (vùng Đông Bắc Thái Lan). Xe khách chở 15 công dân Việt Nam đi sai làn đường đã đâm trực diện vào một xe tải chở đầy sắn khiến 12 người Việt Nam (quê Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Nai) và một tài xế Thái Lan chết tại chỗ, 3 người Việt bị thương nặng. Các nạn nhân bị cháy đen, biến dạng nên phải chờ cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan xác định ADN.

Tổng Hợp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP