Sáng 5/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác đặc biệt của tỉnh triển khai kế hoạch đón nhận hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh Trần Văn Sơn cùng dự.
Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) vừa cho phép Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đào tạo và Đầu tư Green Hope tổ chức cuộc thi “Hoa khôi miền Trung 2016”.
Có lẽ, khi ai đó viết lên mỗi nốt nhạc, mỗi ca từ, chắc hẳn trong đó là tâm tư, tình cảm của “cái tôi chủ thể” đối với nhân vật mà họ muốn phản ánh, ngợi ca. Với những ca khúc viết về người chiến sỹ Công an nhân dân cũng vậy… Nhiều tác giả như đã gửi trọn niềm tin yêu vào những ca từ, giai điệu để tôn vinh những chiến công, những hy sinh thầm lặng của lực lượng CAND. Bởi họ đã cống hiến, đã chiến đấu cho an ninh Tổ quốc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân…
Đoàn gồm 50 thành viên do Ông Phùng Quang Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Dự án EU, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch và gần 40 doanh nghiệp lữ hành, phóng viên báo chí trên toàn quốc. Tiếp đoàn có Ông Lê Trần Sáng – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, đại diện lành đạo Hiệp hội du lịch Hà Tĩnh, Phòng NVDL, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch.
Tiếp nối thành công của Cuộc thi ảnh du lịch Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2010, nhằm tăng cường tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ việc xuất bản các ấn phẩm du lịch Hà Tĩnh, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hà Tĩnh đến với du khách trong nước và quốc tế; năm 2016, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch tiếp tục tổ chức Cuộc thi ảnh du lịch Hà Tĩnh lần thứ II với chủ đề “Hà Tĩnh hôm nay”.
1. Chương trình Diễu hành Nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Quốc khánh với chủ đề Việt Nam – Khát vọng hòa bình tôn vinh sự đa dạng văn hóa và khát vọng hòa bình của các dân tộc Việt Nam đã gây ấn tượng sâu đậm với người dân cả nước và bạn bè quốc tế .
Về dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng NTM Tỉnh, Hội nông Tỉnh, Đài PT&TH Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện Hương Sơn có đồng chí Nguyễn Quốc Lập – TUV – Bí thư huyện uỷ, đồng chí Lê Đức Hùng – PCT UBND huyện cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã tham gia chương trình.
Ngày 15/7/2015, Ban thường vụ Đoàn xã Cẩm Lộc phối hợp cùng với gia đình của cô dâu, chú rể đã tổ chức thành công lễ thành hôn theo tinh thần “Văn minh tiết kiệm” cho đồng chí Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn xã.
Sáng 19/6, huyện nhà tổ chức giao lưu, gặp mặt nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo và nhà giáo, nhà thơ Lê Văn Vỵ và giới thiệu ca khúc Về thăm quê mẹ Vũ Quang. Tham dự về phía huyện có các đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Phan Đức Cung, Nguyên Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.
Hà Tĩnh nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt, có địa hình đa dạng với những thắng cảnh đẹp. Dải đất này cũng là cái nôi của nhiều làn điệu dân ca, là nơi có nhiều trò chơi dân gian, lễ hội, làng nghề truyền thống và văn hóa ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, việc quảng bá các sản phẩm đặc trưng này trong quá trình phát triển du lịch còn nhiều hạn chế…
Cũng như nhiều địa phương khác, thời điểm này, huyện Lộc Hà đang tích cực triển khai các kế hoạch để sẵn sàng đón du khách thập phương đến tham quan và nghỉ mát trong mùa du lịch biển 2015. Có dịp về thăm bãi biển Xuân Hải (Thạch Bằng) những ngày này, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi của cảnh vật nơi đây.
Ngày 20/3/2015, đồng chí Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiểm tra và làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà để thống nhất các hoạt động chuẩn bị tổ chức lễ khai trương Du lịch biển năm 2015.
Tối 3/3 (13 tháng Giêng), tại khu mộ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn), Ban Trị sự chùa Tượng Sơn tổ chức lễ dâng hương cầu nguyện “Quốc thái dân an”. Dự lễ có lãnh đạo chính quyền huyện Hương Sơn và đông đảo tăng ni, phật tử gần xa.
Chiều ngày 3/3 (tức ngày 13 tháng giêng năm Ất Mùi) tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng ở xã Sơn Trung, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện Hương Sơn phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch dịch vụ Quý Gia tổ chức giao lưu thơ Nguyên tiêu nhân kỷ niệm 224 năm ngày mất của đại danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
Nhân dân ta có câu: Được bụng no, còn lo ấm cật, sau cái ăn là đến cái mặc. Nhưng nhu cầu mặc không chỉ dừng lại ở mục đích “che thân” mà còn mang nhiều ý nghĩa xã hội, có khi là sự phân biệt về đẳng cấp: “Hơn nhau tấm áo manh quần/ Cởi ra bóc trần ai cũng như ai”, có khi là vì mục đích làm đẹp: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân, chân tốt vì hài, tai tốt vì hoa”…
Đúng 8 giờ sáng mồng 1 Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, liên đoàn cán bộ và toàn thể nhân dân tổ 7, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh lại tề tựu đông đủ tại nhà văn hóa khối phố để làm lễ chào cờ và gặp mặt chúc mừng năm mới.
Chiều ngày 14/01/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung tổ chức Lễ hội tôn vinh sự nghiệp, công lao Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác gắn với khai trương năm du lịch Hà Tĩnh 2015.
Nhạc sỹ Ngọc Thịnh – Giám đốc Nhà hát chia sẻ: “Không nằm ngoài tình trạng chung, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh đang phải đối mặt với những khó khăn lớn như: kinh phí đầu tư hàng năm hạn hẹp, biên chế không tăng trong khi diễn viên tuổi cao, sức diễn hạn chế; diễn viên trẻ chưa có điều kiện dự tuyển. Các nghệ sỹ hầu hết phải “chân trong, chân ngoài”; tinh thần trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ bị giảm sút dẫn đến chương trình nghệ thuật chất lượng không cao”.
Ngày 29/3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án thành phần Vũng Áng - Bùng thuộc Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025.
Sài Gòn thập niên 1960 - 1970 có 4 người đẹp mà tài năng và nhan sắc của họ vượt ra ngoài biên giới Việt Nam. Họ được xếp vào nhóm "tứ đại mỹ nhân Sài Gòn" một thời, tuy nhiên cuộc đời họ lại có nhiều thăng trầm và ngã rẽ khác nhau.
Như Báo CAND đã đưa tin, ngày 29/3, Cục An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Lý lịch tư pháp (LLTP) quốc gia; Văn phòng công chứng Nguyễn Lâm, Văn phòng công chứng Lại Khánh và một số tỉnh, thành phố khác. Cơ quan ANĐT cũng đã vạch trần mánh khóe phạm tội của các đối tượng trong vụ án.
Liên quan đến vụ việc Trường TH, THCS, THPT quốc tế Mỹ ở huyện Nhà Bè bị "vỡ nợ" vào năm ngoái, ngày 28/3 bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra ngày 11/3/2025 của Thanh tra thành phố đối với những dấu hiệu sai phạm tại trường này…
Một cháu bé 7 tuổi tại Bắc Kạn đã tử vong sau khi có các biểu hiện lên cơn dại. Điều tra dịch tễ cho thấy gần 1 tháng trước, cháu bé bị chó cắn vào tay nhưng không được tiêm phòng kịp thời.
S-Race 2025 chính thức khởi tranh tại Hà Tĩnh, mở đầu cho mùa giải mới với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên (VĐV), góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể chất và kết nối cồng đồng học đường.
Trưa 29-3, một người phụ nữ ở Nghệ An phải vứt xe máy bỏ chạy khi khối gỗ lớn, nặng cả tấn từ trên xe tải rớt xuống đường. Nhờ nhanh trí xử lý, người phụ nữ đã thoát nạn trong gang tấc.
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an xác định, đây là vụ án tham nhũng, chức vụ liên quan lĩnh vực cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan quản lý Nhà nước, được dư luận xã hội quan tâm. Quá trình điều tra, xác định số tiền nhận hối lộ hơn 43 tỷ đồng để làm dịch vụ giải quyết hơn 55 nghìn hồ sơ cấp phiếu LLTP.
Trưa 29/3, một bé trai khoảng 4 tuổi được phát hiện tử vong trước sảnh chung cư trên đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.
Cơ quan CSĐT xác định Lê Thị Mai đã lợi dụng việc tố cáo, phản ánh, kiến nghị không đúng sự thật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, sáng 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva và Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa Liên bang Brazil tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
Chính quyền Myanmar cho biết, ít nhất 694 người đã thiệt mạng, 1670 người bị thương và hàng trăm người mất tích sau trận động đất 7,7 độ ở miền trung nước này.