TP Hà Tĩnh

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ sập giàn giáo

Chiều tối ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các bệnh nhân bị sập giàn giáo tại công trường Formosa đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị  Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà trực tiếp cho các bệnh nhân nặng đang được chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh. Sau khi thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngành Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh  tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc phục hồi bệnh nhân; không để xảy ra các sơ suất đáng tiếc.

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị  Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà
cho bệnh nhân.

Đánh giá về việc đáp ứng công tác cứu hộ, cứu nạn y tế cho các nạn nhân của vụ sập giàn giáo ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao tình thần, và xử lý nhanh của các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh và các y bác sĩ khác của Hà Tĩnh cũng như các y, bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện  Bạch Mai trong công tác kịp thời cấp cứu các nạn nhân.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng 50 triệu đồng cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và gửi tặng 20 triệu cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã giao nhiệm vụ cho các bác sỹ được điều động từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai về BVĐK Hà Tĩnh hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân bị tai nạn phát huy hết năng lực cùng đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế BVĐK  Hà Tĩnh phục hồi sức khỏe, các chức năng do chấn thương tốt nhất cho bệnh nhân.

Tại buổi làm việc với ngành y tế Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự phát triển, đổi mới cuả bệnh viện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, đặc biệt trong công tác điều trị, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sớm thành lập trung tâm ung bướu, trung tâm tim mạch. Bộ trưởng cũng ủng hộ chủ trương thành lập Bệnh viện Sản Nhi Hà Tĩnh.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cần tăng cường công tác tập huấn, nâng cao kiến thức kỹ năng về công tác phòng chống nhiềm khuẩn.

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo và ủng hộ việc chuyển giao kỹ thuật từ tuyến TW cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để bệnh viện làm tốt hơn nữa mô hình bệnh viện vệ tinh.​

Kim Thảo/ VNM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP