Giáo dục - Đào tạo

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra công điện khẩn về xét tuyển ĐH, CĐ

Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện khẩn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đề nghị huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

Công điện của Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) nguyện vọng 1 đang diễn ra, nhiều đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) và sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã thể hiện tinh thần  “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo đã khắc phục nhiều khó khăn, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh có đủ thông tin để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và thay đổi nguyện vọng.

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20/8/2015), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút ĐKXT có thể rất đông. Để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ GDĐT đề nghị các đồng chí Giám đốc sở GDĐT và Hiệu trưởng các trường chủ động triển khai ngay việc huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ ĐKXT của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ ĐKXT của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.

Kịp thời phản ảnh về Bộ GD-ĐT (qua Vụ GDĐH và Cục KT&KĐCLGD) các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh cũng như hạn chế việc đi lại nhiều lần, Bộ GD-ĐT đã chính thức cho phép thí sinh được phép nộp và thay đổi nguyện vọng xét tuyển ngay tại các Sở GD-ĐT. Theo thông từ Bộ GD-ĐT, hệ thống nộp qua Sở trong những ngày qua đang hoạt động rất hiệu quả. Quy trình khá đơn giản và Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT nhập dữ liệu ngay trong ngày để các trường tiếp nhận và xử lý ngay.

Nguyễn Hùng/ Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP