Du lịch

Bình minh trên đảo Phú Quý, cảnh đẹp mê hoặc lòng người

Phú Quý (Bình Thuận ) là một huyện đảo gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ đẹp đến ngỡ ngàng.

Những tia nắng bình minh ló dạng báo hiệu một ngày mới bắt đầu, cảnh vật lung linh, làm say đắm những người từ đất liền ra thăm đảo.

Cột cờ chủ quyền trên đảo Phú Quý nhìn từ phía biển.

Buổi sớm mai lung linh, đầy mê hoặc, quyến rũ khách thập phương.

Những tia nắng sớm mai từ biển Đông chiếu sáng những mỏm đá đủ hình thù kỳ dị nhô ra biển. Đến đây, bạn tha hồ tạo dáng chụp ảnh mà không sợ bị ai dòm ngó, làm phiền.

Những cơn sóng trắng xóa dạt vào các mỏm đá người ta cảm giác như đứng giữ chốn bồng lai tiên cảnh.

Buổi sớm mai bên Vịnh Triều Dương nước biển trong xanh, có một bãi tắm nhỏ, ít ghe thuyền, không khí vô cùng trong lành và tĩnh lặng.

Buổi sáng tinh mơ cũng là khoảng thời gian nhộn nhịp và tấp nập nhất trong ngày ở cảng Phú Quý, nơi từng đoàn ghe trở về sau một đêm thả lưới, giăng câu.

Phong cảnh từ đỉnh núi Cao Cát, khu vực cao nhất trên đảo, những vách núi đá đen xen cỏ xanh, ven bờ bãi cỏ xanh rì nhìn ra biển.

Đến Phú Quý là lúc ta bỏ lại những xô bồ của thị thành để hoà mình với sóng biển gió trời, sống những ngày nhẹ nhàng nhất.

Để thưởng thức và cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ được tạo hóa ban tặng cho quê hương Việt Nam.

Đến với đảo Phú Quý hoang sơ, bạn không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, đắm mình vào vẻ đẹp của những bãi biển trong xanh và sự thân hiện của người dân địa phương.

Trên đỉnh núi Cao Cát có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nhìn ra biển Đông thường được nhiều người tìm đến cầu nguyện những điều tốt đẹp cho người thân.

Ở mỗi ngóc ngách trên hòn đảo này đều đẹp đến lạ lùng. Những hàng cây bãi cỏ xanh rì, không khói bụi, không tiếng ồn chỉ có tiếng chim hót và gió biển rì nào như muốn níu chân những khách thập phương.

Tác giả: Vinh Quang

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: đảo Phú Quý , Bình Minh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP