Xã hội

Bị nhân tình tạt a xít vì quyết chia tay

Sống với nhau “già nhân ngãi, non vợ chồng” thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, chị B. quyết định chia tay mặc cho nhân tình níu kéo. Ghen tức vì thấy người mình thương cặp kè với người đàn ông khác Dương Văn Kiều đã dùng a xít hủy hoại nhan sắc người tình.

Dù cơ quan truyền thông đã liên tiếp cảnh báo, lên án hành động sử dụng a xít để hủy hoại sức khỏe, sinh mạng của người khác nhưng số nạn nhân của loại hóa chất nguy hiểm này vẫn chưa dừng lại. Mới đây nhất là trường hợp của bà Nguyễn Thị B. (44 tuổi, ngụ tại Ninh Thuận) bị nhân tình tạt a xít gây bỏng nặng.

Tạt a xít hủy hoại người khác là một tội ác, pháp luật cần có hình thức nghiêm trị

Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/12 cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng a xít 37% toàn thân (độ II; III) tập trung chủ yếu ở cổ thân, tứ chi. Điều tra bệnh sử ghi nhận, trước đó bệnh nhân bị tạt a xít, được bệnh viện Phan Rang, Ninh Thuận cấp cứu, chuyển lên Chợ Rẫy.

Chị Nguyễn Thị D. (con gái nạn nhân) cho hay: do những mối bất hòa trong gia đình, khoảng 6 năm trước vợ chồng bà B. ly hôn. Gần 1 năm nay, bà sống gá nghĩa với Dương Văn Kiều (49 tuổi) nhưng không hợp nên bà quyết định chia tay nhưng Kiều không đồng ý mà cố níu kéo. Sau khi chia tay, bà B. tiếp tục quen với một người đàn ông khác nên bị Kiều đe dọa rồi dùng a xít tạt vào người gây bỏng nặng.

Theo thống kê của khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, hơn 1 tháng qua tại khoa đã có liên tiếp 3 trường hợp bị tạt a xít gây bỏng nặng. Nguyên nhân chủ yếu là do mâu thuẫn tình cảm. Nạn nhân bị tạt a xít chẳng những bị hủy hoại cơ thể gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chức năng vận động do những di chứng sẹo lồi, sẹo co rút gây ra, hành động trên là tội ác, pháp luật cần lý lý nghiêm minh.

Tác giả: Vân Sơn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP