Mùa Thi

Bị kỷ luật, thí sinh ghi tên 'người thân' ra giấy nháp dọa giám thị

Bị kỷ luật vì giở tài liệu trong phòng thi, một thí sinh nam đã ghi tên “người thân” vào giấy nháp thi để mong được bỏ qua.

Sự việc xảy ra sáng nay (9/7) trong giờ thi môn Địa Lý tại hội đồng thi trường THPT Nhân Chính (phố Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Thí sinh vi phạm là Hoàng Văn Bộ, số báo danh QHLC 00326, quê Cao Bằng.


Trước đó, khi các giám thị phòng thi số 10 mới phát đề xong, chưa đến giờ làm bài, nhưng B. đã móc tài liệu từ trong người ra xem. Phát hiện thí sinh này vi phạm kỉ luật phòng thi, giám thị đã lập biên bản vi phạm. Thí sinh này đã nhanh tay viết lên giấy nháp thi dòng chữ: “Cháu cô Tâm, Học viện Cảnh sát” với ngụ ý mong các giám thị bỏ qua. Tuy nhiên, các giám thị đã làm đúng quy định, kiên quyết lập biên bản đình chỉ.


Được biết, năm 2012, B. thi ngành Sư phạm nhưng không đỗ, năm nay thi lại vào khoa Luật của ĐHQG Hà Nội.


Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, Chủ tịch Hội đồng coi thi ĐHQG Hà Nội Nguyễn Văn Kim xác nhận thông tin nam sinh này bị đình chỉ.


Ông Kim khẳng định: “Dù là thí sinh nào thì đều được đối xử công bằng. Em nào vi phạm kỉ luật thì phải xử nghiêm, không có chuyện nương nhẹ”.


Khánh An

Petrotimes

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP