Tin

Bằng tốt nghiệp THPT giá 500.000 đồng sản xuất trong 15 phút

Một “lò sản xuất” bằng tốt nghiệp THPT giả mạo với giá 500.000 đồng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.

Ngày 14/9, nguồn tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết vừa bắt tạm giam đối với nguyễn Văn Đồng, 38 tuổi, trú tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng về hành vi làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức.

Theo đó, sau khi nhận phản ánh về việc xuất hiện đường dây sản xuất, tiêu thụ bằng cấp giả trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã xác minh và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Đồng có hành vi làm giả và bán bằng tốt nghiệp THPT giả cho một số người với giá 500.000 đồng/bằng.

hatinh24h 01
Bằng tốt nghiệp THPT giả mạo được sản xuất chỉ chưa đầy 15 phút đồng hồ (Ảnh: minh hoạ).

Tại nơi ở của Nguyễn Văn Đồng, khi khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ một số một số mẫu phôi mẫu bằng photo, bằng giả, máy quét, máy tính, máy in màu.

Qua thực nghiệm hiện trường cho thấy, với kỹ thuật sản xuất tinh vi, chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, Nguyễn Văn Đồng có thể in liên tiếp 2 tấm bằng tốt nghiệp THPT giả. Theo cơ quan điều tra, các văn bằng này nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thật khó nhận ra đó là bằng giả.

Đồng khai, do thấy nhiều người có nhu cầu cần bằng tốt nghiệp THPT để xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, nên đã bàn bạc, móc nối với với một số đối tượng để quảng bá, tìm mối tiêu thụ bằng giả.

Lê Tú / Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP