Pháp luật

Án tử cho hai kẻ vận chuyển 47 bánh ma túy liên tỉnh

Nhận lời vận chuyển 47 bánh ma túy từ Sơn La xuống Hà Nội, hai gã vận chuyển ngầm ngùi lĩnh án tử hình

TAND TP.Hà Nội vừa tuyên phạt Tạ Anh Tuấn (SN 1977, ở phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Hồng Quân (SN 1982, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng mức án cao nhất là tử hình khi có hành vi vận chuyển 47 bánh heroin từ Sơn La xuống Hà Nội.

Các bị cáo tại tòa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, đầu tháng 12/2017, một người đàn ông tên Thổ (Tuấn khai là bạn xã hội, không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) gọi điện, thuê Tuấn vận chuyển ma túy từ Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về Hà Nội với tiền công là 120 triệu đồng. Tuấn đồng ý và bàn bạc với bạn là Nguyễn Hồng Quân, cả hai thống nhất sẽ thuê xe ô tô để vận chuyển hàng cấm.

Khoàng 3h25 ngày 04/12/2017, Quân lái xe ô tô đến đón Tuấn đi nhận ma túy. Thời gian này, Tuấn điện thoại cho Thổ thông báo Tuấn đang ở Hòa Bình, Thổ bảo Tuấn đi lên đỉnh dốc Hang Voi thuộc xã Lóng Luông thì điện thoại cho Thổ sẽ có người ra đưa ma túy và dặn khi Tuấn vận chuyển ma túy đến Hà Nội sẽ có người liên lạc đến nhận “hàng” và trả tiền.

Đúng như chỉ dẫn của Thổ, khi Tuấn và Quân lên đến đỉnh Hang Voi, khoảng 10 phút sau có một người nam giới đội mũ bảo hiểm đi xe máy đến đưa cho Quân túi dứa màu đỏ, bên trong có heroin và đưa cho Tuấn một túi hồng phiến.

Nhận hàng xong, cả hai tức tốc phóng xe đi ngay trong đêm, rạng sáng hôm sau khi Quân lái xe đến km 53 Quốc lộ 32 thị trấn Tây Đằng, Ba Vì thì bị công an kiểm tra bắt giữ cùng tang vật. Cụ thể, cơ quan chức năng thu giữ được túi dứa màu đỏ, bên trong đựng 47 bánh ma túy, trọng lượng 16.391.80 gam heroin và 19,70 gam Methaphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tạ Anh Tuấn và Nguyễn Hồng Quân khai nhận hành vi phạm tội. Sau đó, Quân thay đổi lời khai theo hướng là đối tượng chỉ thuê xe cho Tuấn và đi cùng lên Sơn La. Trên đường đi, Tuấn bỏ ma túy dạng “ngựa” ra sử dụng thì Quân mới biết trên xe có ma túy. Lời khai của Quân là không phù hợp với tài liệu, chứng cứ đã được thu thập trong quá trình điều tra. Căn cứ vào lời khai ban đầu của Quân và các tài liệu có trong hồ sơ đủ cơ sở xác định Nguyễn Hồng Quân và Tạ Anh Tuấn có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Về đối tượng tên Thổ là người thuê Tuấn và Quân vận chuyển ma túy và nam thanh niên đưa ma túy cho Tuấn tại dốc Hang Voi thuộc xã Lóng Luông: Tuấn khai không biết địa chỉ, tên đầy đủ của Thổ; không nhìn rõ BKS và mặt nam thanh niên đi xe máy đến giao ma túy, không nhận dạng được Thổ. Cơ quan công an đã xác minh về người nam giới tên Thổ tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nhưng không xác định được ai có tên và đặc điểm như trên nên không có căn cứ để xác minh làm rõ.

Với hành vi đặc biệt nguy hiểm cùng số lượng ma túy đặc biệt lớn, lần lượt Tạ Anh Tuấn và Nguyễn Hồng Quân đều phải nhận án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy theo khoản 4, Điều 194, BLHS.

Tác giả: Tư Viễn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Án tử , ma túy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP