Xã hội

Yêu cầu Trưởng công an xã “sút” đồ phải xin lỗi người dân

Liên quan đến việc Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) liên tiếp đá văng đồ đạc của người dân bày bán trên đường khi dẹp chợ, Chủ tịch huyện này cho rằng Trưởng công an xã sẽ phải xin lỗi người dân.

Sáng 4/10, ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện Krông Ana, cho biết, hiện Phòng Nội vụ đã vào làm việc với UBND xã Quảng Điền về vụ việc liên quan đến ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã này có những hành động không đúng khi đi dọn dẹp lòng lề đường.

Trưởng Công an xã sẽ phải xin lỗi người dân (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo ông Huế, sẽ để cho ông Thịnh giải trình và phía Phòng Nội vụ sẽ xác minh kỹ nội dung đoạn clip.

“Nếu như cán bộ vi phạm trong quá trình thực thi công vụ ở mức nhẹ thì phải xin lỗi người dân, còn trường hợp vi phạm nặng sẽ có hướng xử lý”, ông Huế nhấn mạnh.

Còn theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Trưởng Công an huyện Krông Ana, cho rằng đơn vị đã cử tổ công tác xuống làm việc với ông Lê Tấn Thịnh và sau khi có kết quả sẽ báo cáo về Công an tỉnh để xin ý kiến xử lý.

Hành động hất văng đồ đạc bày bán người dân của vị Trưởng công an xã (ảnh cắt từ clip)

Qua trao đổi với một số người dân tại khu vực chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền), cho biết tình trạng buôn bán ở lòng, lề đường đã diễn ra từ nhiều năm nay và chính quyền địa phương nhiều lần đi kiểm tra, nhắc nhở nhưng sự việc vẫn tái diễn. Những người dân buôn bán nhỏ lẻ bên ngoài chợ thường là người dân bán hàng thời vụ mang mớ rau, củ khoai… nhà trồng được hay vài con cá câu được đem ra bán kiếm tiền đong gạo.

Bà Lê Thị Đay (66 tuổi, ngụ thôn 1, xã Quảng Điền) - người bị Trưởng Công an xã đá văng thau cá, cho biết, bà không phải là người buôn bán thường xuyên ở chợ nên không có chỗ cố định trong chợ để bán, thỉnh thoảng chồng con bắt được vài con cá nên bà đem ra chợ bán.

“Hôm vừa rồi tôi đang bán cá thì bị ông Trưởng công an dựng xe máy đá bay cái thau cá và cái cân của tôi. Tôi biết mình lấn chiếm lề đường là sai nhưng hành động của công an xã là không đúng đạo đức cán bộ”, bà Đay bức xúc.

Khu vực chợ Điện Bàn nơi xảy ra sự việc

Cũng theo không ít người dân, việc người dân bày bán hàng lòng đường rất khó dẹp, chỉ khi chính quyền xuống thì họ bưng hàng chạy, còn khi chính quyền đi lại tiếp tục bày ra bán. Chính vì vậy nhiều người dân mong muốn địa phương xem xét bố trí nơi bán hàng hợp lí cho bà con.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 3/10, trên nhiều trang mạng xã hội facebook đăng tải một clip với độ dài gần 2 phút ghi lại cảnh Trưởng Công an xã Quảng Điền đang đi dẹp chợ và liên tục dùng chân đá bay thau, chậu đựng đồ hàng và dùng tay hất bay đồ bày bán của người dân.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt xem, lượt chia sẻ và bình luận liên quan đến việc làm của vị cán bộ này. Nhiều người bình luận cho rằng việc dọn lòng lề đường là việc rất nên làm của chính quyền nhưng việc làm của vị cán bộ này là vô cùng phản cảm, thậm chí là “lộng quyền”.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP