Tin trong nước

Y án tử hình thủ phạm sát hại 5 phu trầm

Sáng 4/9, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án giết hại 5 phu trầm (quê Quảng Bình) xảy ra vào cuối tháng 3/2013 tại khu vực biên giới Việt – Lào.

Mặc dù kháng cáo, nhưng 2 bị cáo không đưa thêm được tình tiết giảm nhẹ nên không đủ yêu cầu để thực hiện bản kháng cáo.
Bị cáo Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành tại phiên xét xử phúc thẩm sáng nay 4/9

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm, 2 bị cáo là Hồ Văn Công (SN 1975, trú tại bản Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) và Hồ Văn Thành (SN 1974, trú tại thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn) đã bị Viện KSND tỉnh Quảng Trị tuyên mức án cao nhất là tử hình.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, Hồ Văn Thành do thua bạc nên đã cầm cố xe máy của bố vợ để tiếp tục đánh bạc. Vì cần tiền để chuộc lại xe nên Thành đến nhà Hồ Văn Công ở thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá tìm cách kiếm tiền chuộc xe. Theo đó, Thành, Công và một người nữa là Hồ Văn Nguyên (bản Tà Poọng, Sê Pôn, Savannakhet, Lào) mang súng AK vào rừng.

Khi các đối tượng đến Khe Cha Lỳ (xã Hướng Lập, Hướng Hóa) thì gặp một nhóm phu trầm người Quảng Bình. Chúng khống chế rồi ra giá tiền chuộc 120 triệu đồng/1 người. Tuy nhiên, khi người nhà các phu trầm chưa kịp đưa tiền chuộc thì đã bị chúng giết hại để bịt đầu mối.

Vì vắng mặt người thân các nạn nhân, nên phiên toà có phần trầm lắng hơn, không còn cảnh kêu khóc khi các bị cáo được đưa vào phòng xử án.

Ở phiên phúc thẩm, bị cáo Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành đã thành khẩn thừa nhận các hành vi mà mình gây ra. Theo đó, với lý do là trụ cột, lao động chính của gia đình, lại còn phải nuôi con nên 2 bị cáo đề nghị được giảm án.

Tuy nhiên, với các tội danh mà 2 bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, mất hết tính người. HĐXX nhận định, dù 2 bị cáo kháng cáo nhưng không đưa thêm được tình tiết giảm nhẹ nên không đủ yêu cầu để thực hiện bản kháng cáo.

Căn cứ vào những tình tiết có trong hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo, HĐXX phúc thẩm bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành.

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP