Cuộc sống

Vào cái ngày đám cưới trong mơ ấy diễn ra, tôi mới biết được bộ mặt thật của người chồng giàu có

Anh cầu hôn tôi trong một nhà hàng sang trọng. Giây phút được cầu hôn, tôi lâng lâng hạnh phúc vì nghĩ mình sắp được đổi đời.

Khi còn nhỏ, tôi luôn ao ước sẽ được gả cho một gia đình giàu có. Lúc đã trưởng thành tôi lại càng ý thức hơn về chuyện này. Chắc chắn với nhiều người, suy nghĩ của tôi là thực dụng. Nhưng bản thân tôi thấy, ở thời đại này nếu không có tiền thì chẳng thể làm được gì.

Tôi may mắn có được vẻ bề ngoài xinh đẹp. Vì thế từ ngày còn đi học, tôi đã được nhiều người bạn trai để ý. Tuy nhiên, lên đến đại học tôi mới có người yêu.

Đó là một người học rất giỏi, luôn có được học bổng của trường. Chưa kể cậu ấy cũng được sinh ra trong một gia đình khá giả. Suốt mấy năm học đại học, hầu như tiền sinh hoạt của tôi là do cậu ấy chu cấp.

Thế nhưng, gia đình cậu ấy phá sản cách đây gần 1 năm. Bố mẹ cậu ấy phải bán hết đồ đạc, xe cộ để trả nợ. Còn người yêu tôi cũng chỉ xin được việc làm ở một công ty nhỏ với mức lương chỉ đủ sống.

Tôi thấy anh giàu có, lại chiều chuộng mình nên đã chia tay người yêu 5 năm một cách phũ phàng. (Ảnh minh họa)

Thấy người yêu sa cơ, tôi cũng cảm thấy chán nản. Thân là đàn ông mà chỉ đủ lo cho bản thân thì làm sao có thể nuôi nổi vợ con. Đúng lúc ấy, tôi lại được một người khác để ý. Đó là chồng tôi bây giờ. Lúc đến với tôi, anh phong độ và hào phóng lắm. Tôi thấy anh giàu có, lại chiều chuộng mình nên đã chia tay người yêu 5 năm một cách phũ phàng.

Sau khi chia tay, tôi tìm đủ mọi cách để anh sớm cưới tôi. Và điều tôi mong muốn cũng đến. Anh cầu hôn tôi trong một nhà hàng sang trọng. Giây phút được cầu hôn, tôi lâng lâng hạnh phúc vì nghĩ mình sắp được đổi đời.

Từ ngày tôi nhận lời cầu hôn, chồng tôi bắt đầu vòi vĩnh tôi nhiều hơn. Anh nói cần đầu tư gấp vào một dự án nhưng chưa xoay đủ vốn. Thế là tôi về nhà, nỉ non bố bán hết đất để đưa chồng đầu tư với hy vọng sẽ kiếm lời gấp đôi.

Đáng lẽ khi liên tục bị hỏi tiền, tôi phải nhận ra anh có vấn đề. Vậy nhưng tôi vẫn mù quáng và nghĩ rằng cưới được chồng mình là vớ phải mỏ vàng. Cho đến hôm đám cưới, tôi mới phát hiện ra sự thật.

Khi đám cưới của tôi đang diễn ra thì có một số người đến. Trông họ rất bặm trợn, còn quát tháo và lớn tiếng đòi chồng tôi trả tiền. Họ nói chồng tôi thua lỗ, đã thế còn vay tiền khắp nơi để ăn tiêu thỏa thích. Số tiền chồng tôi nợ lên tới cả tỷ bạc.

Kết hôn xong, tôi vẫn hoàn tay trắng. Cả vàng cưới bố mẹ cho tôi cũng phải đưa chồng trả nợ vì sợ lãi mẹ lại đẻ lãi con. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi xin lỗi những người kia rối rít. Anh còn nói sau khi đám cưới sẽ đưa hết tiền vàng cưới để trả nợ cho họ. Một lúc sau họ mới chịu rời đi khỏi đám cưới của tôi. Tôi thì sốc còn bố mẹ tôi cũng thất vọng tràn trề với con rể.

Kết hôn xong, tôi vẫn hoàn tay trắng. Cả vàng cưới bố mẹ cho tôi cũng phải đưa chồng trả nợ vì sợ lãi mẹ lại đẻ lãi con. Căn nhà sang trọng chồng tôi ở thì ra chỉ là nhà thuê, chúng tôi đành phải trả nhà và thuê một căn phòng nhỏ khác để sống. Cuộc sống của vợ chồng tôi đã từng rất vất vả. Nhưng cũng nhờ trải qua bao sóng gió mà chồng tôi biết sai và hiện tại anh cũng bắt đầu tu chí làm ăn.

Hôm nay người yêu cũ của tôi gửi thiệp mời. Nghe đâu bây giờ anh thành đạt và giàu có lắm. Cô dâu của anh thì trẻ hơn tôi đến 6 tuổi. Tôi cảm thấy đúng là thời gian trôi qua nhanh thật, gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Giờ tôi có nên đi đám cưới đó không? Hay chỉ cần gửi tiền mừng thôi?

Tác giả: Giấu tên

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP