Tấm Lòng Vàng

Tâm an, miệng mỉm cười, MC Phan Anh đã tới Quảng Bình với 9,3 tỷ đồng

Nam MC thông báo mình vừa rút 1,3 tỷ đồng để tiếp tục di chuyển đến Mai Hóa – Quảng Bình để trực tiếp trao quà từ thiện cho các hộ dân tại đây.

Ngay sau khi kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt đang “oằn mình” chống chọi với cơn lũ lịch sử, MC Phan Anh ngay lập tức nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Chỉ hơn 1 ngày, số tiên quyên góp từ thiện đã lên đến hơn 9,3 tỷ đồng (tính đến sáng 18/10).

Nói là làm, MC Phan Anh đã lên đường tới miền Trung ngay trong đêm. Theo chia sẻ mới nhất từ nam MC, vừa đặt chân tới thị xã Đồng Hới, Phan Anh đã rút 1,3 tỷ đồng để mua thực phẩm và quà tặng cho các hộ dân. Hiện số tư tài khoản còn hơn 8 tỷ đồng. Anh thông báo thêm, vẫn sẽ tiếp tục nhận quyên góp của mọi người đến hết 31/10. Tuy nhiên, do nhóm của anh có hạn trong khi có nhiều đoàn thiện nguyện khác nên mong người chia sẻ nguồn lực.

Sáng nay (18/10), đoàn của MC Phan Anh sẽ thẳng tiến đến xã Mai Hóa – huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình để thăm bà con, khảo sát tình hình và hoạt thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều cùng ngày tại sân UBND xã.

Đáng chú ý, dù số tiền quyên góp ngày một lớn nhưng Phan Anh khẳng định chỉ dùng vào việc từ thiện, trao tận tay cho đồng bào vùng lũ. Còn tất cả các chi phí đi lại, ăn ở, thuê xe, vận chuyển hàng xóa… đều được các thành viên trong đoàn tự chi trả.

MC Phan Anh công khai số tiền mọi người ủng hộ…

Trước những ý kiến cho rằng anh đang cố “làm màu”, đánh bóng tên tuổi bản thân, nam MC khẳng định anh “sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc” và luôn giữ “tâm an, miệng mỉm cười”.

Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí anh em ah, cho họ biết mình là ai…)…” – MC Phan Anh nhấn mạnh.

Nguyên văn dòng chia sẻ của MC Phan Anh:

Phan Anh vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hoá. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay. Địa điểm tại sân UBND xã. Bố cháu xin có đôi điều (haha, thực ra sẽ hơn đôi đấy ah):

1. Tuy đã đề nghị cả nhà chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, song số dư từ TK của chúng ta vẫn tiếp tục gia tăng. Đến thời điểm này là hơn 9,3 tỷ đồng (số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1,3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng).

Tất nhiên, chúng mình vẫn sẽ tiếp nhận theo cam kết đến hết ngày 31/10. Nhưng một lần nữa mong mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác.

2. Ngoài 3-4 người bạn của Phan Anh, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, bố cháu mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.

3. Các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và chúng tôi tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của cả nhà chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.

4. Bố cháu không thể trả lời hết các tin nhắn. Lịch trình được cập nhật trên facebook, ai có thể tham gia hỗ trợ hoặc giám sát vui lòng theo dõi, liên lạc tại địa điểm trao quà.

Thực tế, đợt 1 chỉ hỗ trợ khẩn cấp nên công việc không cần nhiều người. Khắc phục hậu quả sau lũ, hoặc thực hiện các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu mới vất vả. Ai có thể dành sức cho thời gian đó sẽ thiết thực hơn.

5. Việc liên lạc với chính quyền địa phương là điều đương nhiên nếu muốn có sự hỗ trợ để tập trung bà con. Hiện tại chúng tôi đang có sự giúp đỡ rất tốt. Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí anh em ah, cho họ biết mình là ai…).

6. Cho Phan Anh dời cái điện thoại ra để làm việc nha. Tinh thần mình đang rất tốt, từ bạn bán hàng, nhân viên công sở, nhà nghỉ… mình gặp đều đồng cảm với những điều chúng ta đang làm. Đừng lo, và đừng suy diễn nha.

Lịch trình hoạt động cứu trợ của MC Phan Anh tại 4 xã thuộc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh được anh cập nhật trên Facebook cá nhân:

Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào).

Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần.

Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.

Riêng chúng ta, Phan Anh xin đề xuất hành trình như sau:

Đợt 1:

14h ngày 18/10: xã Mai Hoá – Tuyên Hoá – QB (đang cập nhật)

08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá – Tuyên Hoá – QB (đang cập nhật)

15h ngày 19/10: xã Phương Điền – Hương Khê – HT (590 hộ)

09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ – Hương Khê – HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ!

Hương Ngân

  Từ khóa: 9 , 3 tỷ đồng , MC Phan Anh , Quảng Bình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP