Kinh tế

Sự thật về hòn đá 70.000 đồng khiến "cánh mày râu" săn lùng trên chợ mạng

Trên chợ mạng, sàn thương mại điện tử hiện rao bán rầm rộ một hòn đá xù xì, màu đen có giá hơn 70.000 đồng. Điều đặc biệt là vật phẩm này lại được "cánh mày râu" rỉ tai nhau, săn lùng ráo riết.

Gần đây, trên chợ mạng, sàn thương mại điện tử lan truyền về một hòn đá có giá 72.000 đồng được rao bán rầm rộ. Nhìn sơ qua, vật phẩm có màu đen, xù xì, trông như một hòn đá thường thấy trong vườn, ngoài đường hay khe suối. Nhưng theo mô tả của người bán, hòn đá này được làm bằng nhựa dẻo ABS, có kích thước 8*6*3cm.

Hòn đá màu đen, xù xì được rao bán rầm rộ trên sàn thương mại điện tử


Anh Trần Trung (Đống Đa, Hà Nội), người mua đặt mua hòn đá cho biết, thực chất bên trong vật phẩm này là một hốc đá có chức năng để đồ như tiền, chìa khóa, đồng xu và các vật nhỏ. Nếu trông xa, nhiều người sẽ nghĩ đây là hòn đá thông thường nhưng nó lại là một chiếc tủ đa năng giấu đồ bí mật.

Anh Trung kể, anh đặt mua hòn đá là bởi thấy món đồ gây tò mò, kích thích cho người dùng. "Giả sử như có để đồ quan trọng như ví tiền, chìa khóa ở đó thì cũng không ai biết. Trộm vào có lấy thì sẽ chỉ nhặt những thứ quan trọng, chứ không ai đi ôm đống đá này về làm gì", Trung nói.

Thông tin thêm, anh cho biết, hòn đá này được sản xuất ở Trung Quốc nên mua phải order từ 5 -7 ngày hàng mới về Việt Nam. Tính cả công vận chuyển là rơi vào khoảng 100.000 đồng. Trong đó, 70.000 đồng là tiền đá, 30.000 đồng là phí giao hàng.

Hóa ra, hòn đá này có chức năng như một vật để đồ hàng ngày

Tương tự, anh Nguyễn Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng bắt chước mua 2 hòn đá trên mạng về dùng. Anh tếu táo kể: "Tôi thấy ở mấy hội nhóm kháo nhau mua đá về, để thi thoảng giấu quỹ đen quỹ đỏ mà không bị ai phát hiện. Nhiều anh em thử đã thành công, nên tôi cũng liều một phen xem sao".

Anh Minh dự định, sẽ để một viên đá ngoài vườn, một viên ở cạnh bể cá cảnh. Thi thoảng, anh sẽ để một vài vật nho nhỏ bên trong, gây bất ngờ cho người đối diện.

Trông xa, vật phẩm rao bán rầm rộ chẳng khác gì hòn đá lăn lóc bên vệ đường

Đây không phải là lần đầu tiên, trên chợ mạng hay sàn thương mại điện tử bán những món đồ khiến dân tình xôn xao. Như vài tháng trước, lá bàng khô cũng được rao bán rầm rộ với giá 1.000 đồng/chiếc khiến nhiều người phát sốc. Nhưng khi tìm hiểu về kỹ thì lá bàng khô lại có công dụng chữa lành vết thương, giúp giữ sạch nước và ngăn chặn một số loại vi khuẩn, nấm mốc cho cá.

Tuy nhiên, cũng có vài mặt hàng được rao bán trên sàn thương mại nổ ra nhiều tranh cãi lớn, khiến người mua cười bò. Ví dụ như đôi dép chó gặm được bán với giá 1 triệu đồng. Ngay sau khi thông tin được báo chí đăng tải, chủ gian hàng đã phải gỡ bỏ thông tin. Thậm chí là quản lý ứng dụng cũng cam kết sẽ kiểm soát sản phẩm chặt hơn để không diễn ra tình trạng tương tự.

Tác giả: An Chi

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP