Nhân ái

Sự sống mong manh của sản phụ bị nhiễm trùng huyết

Đang mai thai đứa con thứ hai được 20 tuần thì bị Trần Thị Thúy Hồng bị nhiễm trùng huyết. Hiện tại tính mạng của hai mẹ con đang khó giữ. Để điều trị cho chị Hồng, các bác sĩ phải dùng thuốc liều cao và nhiều lần lọc máu, thậm chí là dùng ECMO, nhưng chi phí điều trị rất tốn kém trong khi gia đình chị Hồng lại không đủ khả năng để chi trả.


Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Thúy Hồng (sinh 1996, trú thôn Phước Bình, xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Hiện tại chị Hồng đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng).

Vợ chồng chị Hồng kết hôn vào năm 2016. Chồng chị Hồng là anh Lê Cã (sinh 1994). Hiện hai vợ chồng chị Hồng đã có một bé trai hai tuổi.

Chị Hồng đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Anh Lê Cã cho biết, hôm mùng 7 Tết, vợ anh thấy đau bụng nên anh chở vợ đến bệnh viện ở Đại Lộc thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, nằm điều trị ba ngày mà bác sĩ tìm không ra bệnh nên anh đưa vợ ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng chẩn đoán chị Hồng bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, viêm phổi dẫn đến suy tim. Từ đó đến nay, chị Hồng phải thường xuyên dùng thuốc liều cao và lọc máu.

Theo anh Cã, hiện chị Hồng đã được lọc máu 5 lần và mỗi lần lọc máu gia đình phải đóng 7 triệu đồng. Ngoài ra, còn có những khoản tiền viện phí khác cũng rất tốn kém.

Tính mạng của chị Hồng đang nguy kịch cần sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm

Cũng theo anh Cã, vợ anh trước đây làm công nhân thu nhập cũng chẳng được là bao, còn anh làm thợ điện thu nhập tháng hơn 4 triệu đồng. Từ lúc vợ bị bệnh, anh Cã phải nghỉ việc để chăm vợ nên cũng không có thu nhập. Đứa con nhỏ mới được 2 tuổi phải gửi lại nhờ mẹ già chăm sóc.

Với chi phí điều trị cao như thế, vượt qua khả năng của gia đình anh. Anh Cã cũng chạy vạy khắp mới để tìm cách đóng viện phí cho vợ nhưng đến nay vẫn chưa đủ. Trước hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh, phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đà Nẵng) cũng đang tìm mọi cách để kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ để anh Cã có tiền đóng viện phí cho vợ.

Dù đang rất lo lắng nhưng anh Cã cũng chỉ biết chờ vào điều kỳ diệu, những nỗ lực của các bác sĩ

Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu (khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, tình trạng của hai mẹ con sản phụ Hồng đang rất nguy kịch. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đang tính đến sử dụng ECMO (trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể) để cứu cả hai mẹ con. Tuy nhiên, chi phí sử dụng kỹ thuật ECMO rất tốn kém, trên 200 triệu đồng. Mà hoàn cảnh gia đình của bệnh nhân lại rất khó khăn. Riêng chi phí tiền thuốc, mỗi ngày để hết 6 – 7 triệu đồng.

Anh Lê Cã chia sẻ, anh rất lo lắng trước tình trạng của vợ con. Tuy nhiên, anh cũng chỉ có thể chờ đợi điều kỳ diệu sẽ đến và mong sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm chứ gia đình anh cũng đã hết khả năng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2844: Anh Lê Cã (trú thôn Phước Bình, xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Sô ĐT: 01225. 966. 225

Hoặc số tài khoản: 6360205281660, Trần Văn An (anh trai chị Hồng), ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Tân Bình (TPCHM).

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP