Du lịch

Nha Trang: Sắp thành lập đội tình nguyện sinh viên hỗ trợ khách du lịch

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh thành lập đội tình nguyện viên do các sinh viên tham gia hỗ trợ khách du lịch khi lượng du khách đến tỉnh này tăng mạnh.


Bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa

Ngày 16/5, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn phối hợp phát động, lập danh sách sinh viên thuộc Khoa Du lịch, Ngoại ngữ tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ cho các du khách khi đến tham quan trên địa bàn tỉnh. Hoạt động hỗ trợ này dự kiến sẽ thực hiện vào quý 3 năm nay.

Được biết, theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có công văn gửi một số Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch về việc tổ chức tập huấn, phát động học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2018.

Trước đó, trong năm 2017, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tiếp tục phát triển cao và đã đón gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt.

Doanh thu du lịch ước đạt 17.300 tỷ đồng. Việc huy động toàn bộ lực lượng xã hội phối hợp với Sở Du lịch tham gia vào hoạt động du lịch sẽ hỗ trợ giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là những hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ hiếm.

Nha Trang - Khánh Hòa với lợi thế vượt trội về biển đảo, lâu nay là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở Châu Á. Du khách đến Nha Trang hiện nay gồm nhiều nước, trong đó các nước có khách đến đông như: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ...

Tác giả: Thanh Thảo - Thủy Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP