Tin trong nước

Nam sinh bị đâm chết vì ‘xưng anh’ trên Facebook

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ án mạng trước cổng trường. Ảnh: Tư Huynh

Cho rằng Hiếu nhắn qua Facebook mời sinh nhật hỗn xược, Huy và Sơn gọi thêm 7 người bạn thủ dao đến cổng trường đâm chết đối thủ.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ án mạng trước cổng trường. Ảnh: Huỳnh Tư

Công an tỉnh Bình Thuận hôm 16/2 đã bắt 9 thanh thiếu niên 15 – 19 tuổi để điều tra hành vi đâm chết nam sinh Võ Ngọc Trọng Hiếu, lớp 9A4 Trường THCS Nguyễn Du, TP Phan Thiết.

Theo điều tra ban đầu, trước Tết, Hiếu lên Facebook nhắn với Tăng Văn Sơn và Lê Minh Huy: “Các em có đến dự sinh nhật anh không?”. Trong đó, Huy học cùng trường với Hiếu.

Cho rằng Hiếu quá hỗn xược, vì cùng tuổi mà dám lên giọng đàn anh, Huy và Sơn đã tổ chức đánh dằn mặt. Qua vận động của gia đình, giữa hai bên đã giảng hòa.

Nhưng sau đó, giữa Huy và Hiếu tiếp tục lên Facebook hẹn đánh nhau. Lo sợ nhóm Hiếu đông người hơn, Sơn gọi 7 người bạn ở phường Đức Long giúp sức.

Trưa 15/2, nhóm Huy thủ sẵn dao, kéo, mã tấu… đến trước cổng trường chờ đối thủ. Vừa tan học, Hiếu qua ngồi ở quán nước mía đối diện trường thì bị Sơn nhào vào đánh. Nhóm đi cùng cầm hung khí lao vào đâm nhiều nhát khiến Hiếu gục tại chỗ, tử vong sau đó.

Sau khi bị bắt, nhóm nghi can đã lần lượt khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cảnh sát đang làm rõ vai trò của từng người trọng vụ án.

Tư Huynh

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP