Thể thao

Lộ diện trọng tài bắt chung kết World cup 2018

Vua sân cỏ của Argentina được FIFA tin tưởng giao còi làm trận chung kết World cup 2018 giữa Pháp và Croatia. Trọng tài châu Á làm trận tranh hạng ba giữa Bỉ và Anh.

Rõ ràng là World cup 2018, vua sân cỏ người Argentina đã quá…son và để lại kỷ niệm đẹp trong cuộc đời nghề nghiệp của mình. Nestor Pitana lại được FIFA tin tưởng giao nhiệm vụ làm trận chung kết giữa Croatia và Pháp.

Trọng tài Nestor Pitana làm trận chung kết

Điều đáng nói là ở trận khai mạc, vua Pitana cũng được FIFA tin tưởng giao cầm còi trận chủ nhà Nga- Saudi Arabia.

Rõ ràng là Nestor Pitana đã cầm còi những trận rất xương và áp lực, ngoài trận khai mạc thì ông cũng đã cầm còi trận Pháp- Uruguay ở tứ kết.

...Còn trọng tài Alireza Faghani làm trận tranh hạng ba

Ở trận chung kết vào Chủ nhật này, ngoài Pitana thì hai đồng hương là trợ lý cũng được mời làm, đó là Hernan Maidana và Juan Pablo Belatti, trọng tài Bjorn Kuipers của Hà Lan làm trọng tài bàn.
Trọng tài Pitana, 43 tuổi mùa World Cup 2018 này ông đã vinh dự được làm chính năm trận, đều là những trận thách thức như khai mạc và chung kết. Hồi World Cup 2014 tại Brazil, ông cũng thuộc “vị vua” làm nhiều trận nhất, 4 trận.

Trong khi đó trận tranh hạng ba tại World cup 2018 này giữa Bỉ và Anh thì FIFA chỉ định trọng tài Alireza Faghani, người Iran.

Tác giả: THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

  Từ khóa: World Cup 2018 , trọng tài
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP