Pháp luật

Hé lộ nhiều tình tiết bất thường cái chết của nữ công nhân

Trước cái chết bất ngờ của nữ công nhân ở tỉnh Thanh Hóa trên đường đi làm về, nhiều người đặt nghi vấn về vết thương xuyên vào cổ chính là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong.

Vết thương lạ xuyên cổ

Vụ việc nữ công nhân Đào Thị Thu Tr. (18 tuổi), ở xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, tử vong trên đường đi làm về vào khoảng 18h30 ngày 10/11, đang gây chấn động dư luận địa phương.

Chúng tôi tìm về nhà nạn nhân, không khí tang thương hiện rõ trong khuôn mặt của từng người thân. Từ hôm con gái mất, ông Đào Trọng Tuệ chỉ ngồi im lặng, còn người mẹ Hoàng Thị Loan thì khóc thương con đến khản giọng, bà liên tục ngất lên ngất xuống nhiều lần. Chứng kiến cảnh tượng ấy, không ai có thể kìm được nước mắt.

Theo những người hàng xóm của Tr. cho hay, nạn nhân mới học xong phổ thông trung học, do gia đình khó khăn nên không thể học lên tiếp mà ở nhà làm cói giúp bố mẹ. Vừa xong mùa cói thì nạn nhân xin đi làm công ty để có thêm thu nhập, phụ giúp cha mẹ. Khi nạn nhân Tr. đi làm được hơn 1 tháng thì tai họa ập đến.

“Cháu hiền lành, ngoan ngoãn, sáng đi học về là lao vào phụ giúp mẹ, bố nó thì mắt cận lâu nay chẳng làm được gì. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều đến tay cháu. Ai ngờ sự việc đau thương lại xảy ra như vậy”, một người hàng xóm buồn bã cho biết.

Gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân Tr.

Theo bà Mai Thị V., một người dân sống gần hiện trường nơi nạn nhân Tr. bị nạn cho hay: “Chúng tôi có nghe thấy tiếng động mạnh, rồi tiếng vù ga của một chiếc xe máy khác. Chạy ra thấy nạn nhân đã nằm bất động thì mọi người bế lên đưa đi viện cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng, nạn nhân chỉ nấc lên 3 cái rồi ra đi. Cái lạ là đoạn đường này rất bằng phẳng, không có chướng ngại vật nhưng không hiểu tại sao nạn nhân lại ngã được. Cũng có thể nạn nhân bị ép xe hay gì đó dẫn đến bị ngã. Trán nạn nhân có vết xước nhưng máu chảy ra ở vùng cổ”, bà V. nói.

Theo ông Đào Văn Lương (chú ruột nạn nhân) cho biết, khi mọi người đưa T. đến viện, một bác sĩ khám nghiệm thấy vết thương xuyên vào cổ, gây đứt động mạch của Tr. nên nhận định, đây là điều rất bất thường trong vụ tai nạn giao thông.

“Công an khám nghiệm thi thể thì trán cháu chỉ bị xước nhẹ, vết thương duy nhất là ở cổ. Đây là vết thương chí mạng dẫn đến cái chết của cháu. Vật sắc nhọn đã xuyên qua áo ấm, xuyên thẳng vào cổ cháu gây đứt động mạch. Tôi nghi ngờ đây là một vụ sát hại chứ không phải là vụ tai nạn giao thông”, ông Lương cho hay.

Gia cảnh nhà nạn nhân Trang hết sức khó khăn, bố em mắt kém, không lao động nặng được, mẹ hay đau ốm. Đau thương bất ngờ ập tới, cha mẹ nạn nhân không chịu nỗi cú sốc, hàng xóm phải chung tay để lo hậu sự cho gia đình.

Nhiều uẩn khúc trong cái chết của nạn nhân

Trước cái chết bất ngờ của nạn nhân Tr., nhiều người cho rằng đây là không phải là vụ tai nạn giao thông bình thường. Nhiều người đặt nghi vấn về vết thương xuyên vào cổ là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nạn nhân. Ngoài ra, điện thoại của Tr. cũng mất tích sau tai nạn; đến nay, người nhà đã nhiều lần gọi vào số thuê bao của Tr. nhưng không liên lạc được.

Theo ông Đào Văn Tâm, chú ruột của nạn nhân thông tin: "Cổ cháu bị một vết thương rộng khoảng 1,5cm, xuyên sâu vào trong, vết thương này là do một vật rất sắc nhọn gây ra. Tuy nhiên, tại hiện trường thì không phát hiện có những vật khả nghi như vậy. Hơn nữa, tình tiết người dân nghe tiếng động mạnh cùng tiếng vù ga của một chiếc xe máy khác thì chạy ra thấy cháu tôi nằm bất động ven đường cũng rất khả nghi".

Đoạn đường nạn nhân gặp nạn rất bằng phẳng và không có chướng ngại vật.

“Đồng thời cả xe máy và người cháu đều nằm về phía bên trái đường, có thể cháu tôi bị kẻ nào đó ép xe”, ông Tâm nhận định thêm.

Theo tìm hiểu của PV, hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực thu thập thông tin, chứng cứ liên quan để điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân Tr.. Một lãnh đạo địa phương ở đây cũng nhận định: “Vết thương của nạn nhân trông hệt như một vết đâm, phía công an cũng đặt nghi vấn cháu Tr. bị sát hại”.

Tác giả: Phạm Thọ

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP