Giáo dục - Đào tạo

Hà Tĩnh: Một lớp có 11 học sinh được tuyển thẳng đại học

Lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 8 học sinh đạt 27 điểm trở lên. Điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học học sinh của lớp đạt được là 25,5 điểm trong kì thi THPT quốc gia vừa qua.

Chia sẻ với VietNamNet, thầy Trần Quốc Luật, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 cho biết, trong tổng số 34 học sinh của lớp, có 8 học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển vào đại học đạt từ 27 điểm trở lên.

Trong 8 học sinh này, em Nguyễn Ngọc Phương Linh đạt 28,83 điểm là Á khoa toàn quốc và thủ khoa khối A1 của tỉnh Hà Tĩnh. Linh đồng thời cũng là Thủ khoa khối D1 của Tỉnh với 26,53 điểm. Em Phạm Quốc Cường 28,25 điểm và Trần Hữu Thiện 27,85.

hatinh24h
Trần Quốc Luật, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Ảnh:Báo điện tử Hà Tĩnh)

Ngoài ra, các em khác đạt trên 27 điểm gồm Hà Trọng Hiếu, Võ Duy Khánh, Trần Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Duy Tuấn và Nguyễn Phương Thảo.

Ngoài 8 học sinh đạt điểm cao này,  lớp 12 Toán 1 cũng có 11 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học do đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trong đó có 4 em tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 1 em vào Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, 1 em vào Trường ĐH Y Hà Nội, 1 em vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, 1 em vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, 1 em vào Trường ĐH Dược Hà Nội, 1 em vào Trường ĐH FPT và 1 em vào Học viện Kỹ thuật quân sự.

Thầy Luật cũng cho biết, trong 34 học sinh của lớp, em có tổng điểm 3 môn xét đại học chủ yếu đạt 25 điểm. Điểm trung bình của lớp là 25,5 điểm.

Thầy Luật chia sẻ quan điểm của thầy khi nhận lớp chủ nhiệm là luôn tạo cho học trò động lực và cố gắng học tập ở trong bất kì hoàn cảnh nào. Từ đó học trò ý thức được việc học và luôn nỗ lực trong quá trình học.

Lê Huyền

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP