Xã hội

Hà Tĩnh: Bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng nhà cặp vợ chồng hiếm muộn

Nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng nhà, anh Q. ở phường Kỳ Trinh đi ra thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị ai đó bỏ lại bên cạnh chiếc giỏ đựng đồ của bé.

Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà vợ chồng hiếm muộn - Ảnh: CTV


Ông Nguyễn Huy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn phường có cặp vợ chồng vừa nhặt được một bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 12.2, anh N.V.Q (SN 1987), trú tại tổ dân phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng nhà nên đi ra quan sát thì thấy cháu bé khoảng vài ngày tuổi được quấn trong chăn đặt trước cổng nhà anh, bên cạnh là cái giỏ đựng đồ trẻ sơ sinh.

Sau khi đưa cháu bé vào nhà, vợ chồng anh Q. thấy đây là một bé gái mới được sinh ra vài ngày, nặng khoảng 3kg.

Ông Đông cho hay, sau khi nhận được tin báo, đại diện chính quyền đã đến nhà anh Q. để ghi nhận sự việc. Sau đó cháu bé được đưa đến Trạm y tế của phường để kiểm tra sức khỏe. Hiện tại bé gái bị bỏ rơi này có tình trạng sức khỏe bình thường, đang được chăm sóc tại trạm y tế.

Theo lãnh đạo phường Kỳ Trinh, nếu sau 1 tuần thông báo mà người thân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền sẽ lập hồ sơ và cho người có nhu cầu nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Được biết, anh Q. và vợ là chị N. đã cưới nhau được 9 năm nhưng không thể sinh con. Cặp vợ chồng này cũng có nguyện vọng muốn nhận cháu bé trên làm con nuôi.

Tác giả: Quang Cường

Nguồn tin: Báo Một Thế Giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP