Pháp luật

Giết người, thay tên đổi họ rồi bỏ trốn vẫn bị bắt sau 25 năm

Sau khi đâm chết người, Thành thay tên đổi họ, lên tàu bỏ trốn vào Gia Lai làm thuê. 25 năm sau, Thành bị Công an bắt giữ về tội giết người.

Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1950, cư trú tại Ia Grai, tỉnh Gia Lai, sau gần 25 năm lẩn trốn lệnh truy nã.

Trước khi bỏ trốn, Nguyễn Văn Thành cư trú tại xã Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đối tượng Nguyễn Văn Thành

Theo lời khai của đối tượng tại cơ quan công an, vào khoảng tháng 7/1995, Thành mua một con lợn về mổ để ăn và bán. Hôm đó, Thành ăn, uống rượu với một người bạn gái. Sau đó có anh Sao và một nhóm người ở xã Lang Thíp, huyện Văn Yên cũng đến uống rượu nhưng ngồi mâm khác (nhà Thành có bán bia, rượu).

Uống được một lúc thì Thành và anh Sao lời qua tiếng lại, anh Sao dùng chai bia đánh Thành nên đối tượng đã phản kháng lại. Khi anh Sao lao vào đánh, Thành đã dùng dao nhọn đâm một nhát vào cổ anh Sao. Sau đó, Thành rút dao ra thì anh Sao quay người nên bị dao đâm tiếp vào vai đối diện. Mọi người can ngăn và đưa anh Sao đi cấp cứu.

Theo Thành, anh Sao làm nghề lái tầu hỏa, trước đó, hai bên không có mâu thuẫn gì.

Sau khi đâm chết người, Thành lên tàu bỏ trốn vào Gia Lai, làm thuê ở một nông trường cà phê, đổi tên thành Hoàng Văn Trung và không kể cho ai biết về hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 17/9/2019, Thành bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ về tội giết người./.

Tác giả: Đinh Tuấn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP