Xã hội

Diễn biến mới nhất tình hình sức khỏe 2 nạn nhân bị thương trong vụ sập nhà 5 người chết tại Hà Giang

Sáng ngày 29/12, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho biết, 2 nạn nhân bị thương nặng trong vụ đổ tường chiều ngày 28/12, đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện đa khoa Hoàng Su Phì.

Liên quan đến vụ việc, tại thôn U Khú Sủ, xã Tụ Nhân, Hoàng Su Phì, Hà Giang, gia đình ông Lù Văn Xuân tổ chức dỡ nhà để chuẩn bị làm lại nhà mới. Vì tình làng nghĩa xóm anh em trong làng đến giúp gia đình ông dỡ nhà, thì không may tường nhà bị đổ, khiến 5 người tử vong tại chỗ, và 2 người khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện Hoàng Su Phì.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là ông Lù Văn Bằng (SN 1977), Lù Văn Thương (SN 1985), Lù Văn Pao (SN 1977), cháu Lù Văn Đạt (SN 2005), Lù Seo Lợi (SN 2005).

Nạn nhân bị thương gồm: Lù Văn Kiến (SN 1989), Lù Văn Dương (SN 1985). Tất cả đều trú tại đội 5, thôn U Khố Sủ, xã Tụ Nhân.

Nơi xảy ra vụ việc.

Sáng ngày 29/12, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì cho biết: “Hai nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Hoàng Su Phì”.

Lãnh đạo UBND xã Tụ Nhân, Hoàng Su Phì cho biết: “Sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh và công an tỉnh đã xuống hiện trường thăm hỏi động viên các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương”.

Hầu hết các gia đình nạn nhân đều thuộc đồng bào dân tộc thiểu số và thuộc diện khó khăn, huyện Hoàng Su Phì trước mắt đã hỗ trợ gia đình có người tử vong mỗi hộ 10,4 triệu đồng, gia đình có người bị thương mỗi người 3,2 triệu đồng. Chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các gia đình bị nạn.

Tác giả: Lê Liên

Nguồn tin: Báo Người Đưa Tin

  Từ khóa: Hà Giang , sập nhà

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP