Pháp luật

Đâm chết người vì mâu thuẫn trong lúc tính tiền tại quán bar

Trong lúc tính tiền giữa nhóm của Trung và Dương xảy ra mâu thuẫn, trong lúc xô xát Dương rút dao đâm một người khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Sáng 1/9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Hồng Trung (SN 1984) và Chu Đình Dương (SN 1993) cùng với tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 17/3/2017, Lê Hồng Trung, Chu Đình Dương cùng với Đinh Tiến Hợi (SN 1993), Chu Đình Thuận (cùng trú tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An) đến quán bar Golden Sea (thuộc khối 3, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò để uống bia và nghe nhạc.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Đến 23h cùng ngày, cả nhóm ra về, Trung là người thanh toán tiền. Quá trình thanh toán tiền, giữa Trung và nhân viên quán bar xẩy ra mâu thuẫn. Trung cho rằng, số lượng bia cả nhóm uống không đúng như trong hóa đơn.

Thấy Trung đã ngà say, nhân viên quán bar bảo Trung “cứ về đi sáng mai đến thanh toán cũng được”. Ra về được một lúc, Trung nói cả nhóm quay lại “tính tiền cho rõ ràng”. Tuy nhiên, Trung và anh Đậu Xuân Hoàng là quản lý quán bar tiếp tục xẩy ra cãi nhau ngay trước cửa ra vào.

Trung cho rằng nhân viên của quán bar đã tính thêm số số lượng bia. Thấy vậy, anh Chế Đình Trung là nhân viên bảo vệ quán bar yêu cầu cả nhóm vào chơi tiếp hoặc là ra ngoài nói chuyện kẻo khách thấy vậy họ không vào nữa.

Lúc này Chu Đình Dương nói với nhân viên quán bar “thôi có chi để mai anh Trung xuống tính tiền”. Thấy sự việc anh Nguyễn Văn Hùng, là khách đi lại nói với Dương “không phải việc của mi”. Dương nói lại “không phải việc của tui thì chuyện của anh à”. Nghe vậy, anh Hùng đã đưa chân lên đạp một phát khiến Dương ngã xuống vỉa hè bên dưới bậc tam cấp trước cửa ra vào quán.

Thấy Dương bị đánh, Trung nói “mần đi có chi anh lo”. Trung với nói xong, Dương rút sẵn con dao bấm trong người đâm một nhát vào phần bụng của anh Hùng. Anh Hùng sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá hiểm nên đã tử vong.

Sau khi gây án, Chu Đình Dương và Lê Hồng Trung đã đến cơ quan công an để đầu thú. Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt cáo Chu Đình Dương 15 năm tù giam và Lê Hồng Trung 11 năm tù giam cùng với tội danh “giết người”. Về trách nhiệm dân sự các bị cáo bị buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 160 triệu đồng./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: quán bar , đâm chết người

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP