Trong nước

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của ông Lê Văn Bình, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân; mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của ông Trần Bách Quyền, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân và tổ hợp nuôi cá lồng bè của xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh. Đây là các mô hình phát triển sản xuất kinh doanh đã mang lại hiệu quả, tạo nguồn thu nhập mỗi năm từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Đặc biệt, những mô hình này đều đã nhận được sự hỗ trợ từ nguồn vốn, kỹ thuật từ phía Hội Nông dân tỉnh.

Sáng nay (1/7), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đã đi thăm một số mô hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm một số hình sản xuất ở Hà Tĩnh
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cùng lãnh đạo tỉnh thăm trang trại chăn nuôi lợn liên kết của ông Lê Văn Bình, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm một số hình sản xuất ở Hà Tĩnh
… và mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng quy mô 10 ha của anh Trần Bách Quyền, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao tinh thần, ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu của những người nông dân chân chính. Nhờ những tấm gương gắn với các mô hình hiệu quả này đã tạo niềm tin cho người dân đối với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để họ mạnh dạn đầu tư vươn lên thoát khỏi nghèo đói.
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam mong muốn các hộ dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chia sẻ với người khác để cùng nhau liên kết trong sản xuất. Đồng thời, với những lợi nhuận đạt được, người nông dân cần phải biết chi tiêu hợp lý, phân bổ hiệu quả.
Chiều nay, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và tham quan mô hình rau củ quả công nghệ cao trên cát tại xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà.

Hà Tĩnh cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo nghề cho nông dân

Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh, chiều nay (1/7), Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa tiếp, làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo nghề cho nông dân

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường: Thời gian tới, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề cho nông dân

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình khái quát một số nét chính trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh thời gian qua, trong đó nhấn mạnh, nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi nên cùng với tập trung phát triển CN-TTCN tại 2 khu kinh tế: Vũng Áng, Cầu Treo, tỉnh đã ưu tiên nguồn lực cho phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, nhất là chú trọng theo hướng liên doanh, liên kết với doanh nghiệp. Nhờ đó, năng suất, giá trị trên đơn vị diện tích ngày càng được nâng cao, đời sống nông dân được cải thiện đáng kể.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cảm ơn sự quan tâm của Hội Nông dân Việt Nam đối với tỉnh Hà Tĩnh nói chung, Hội Nông dân Hà Tĩnh nói riêng; mong muốn Hội kiến nghị đến Trung ương các vấn đề về chức danh của công chức xã, phường; tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên để Hội Nông dân tỉnh hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hà Tĩnh cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo nghề cho nông dân
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình mong muốn Hội Nông dân Việt Nam kiến nghị Trung ương các vấn đề về chức danh của công chức xã, phường

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường vui mừng trước những kết quả đạt được của Hà Tĩnh, đồng thời nhấn mạnh, mặc dù nông nghiệp – nông thôn đã có nhiều sự chuyển biến, song thực tiễn đời sống đa số người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, thời gian tới, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề cho người nông dân bằng việc tạo điều kiện giúp Hội Nông dân tỉnh xây dựng Trung tâm dạy nghề – hỗ trợ nông dân (dự án đã có nguồn vốn từ Chính phủ); ưu tiên nguồn vốn của quỹ hỗ trợ nông dân.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Hội Nông dân Việt Nam đã đi tham quan mô hình rau – củ – quả công nghệ cao trên cát tại xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà.

Thế Công/baohatinh.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP