Xã hội

Cách ly 173 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

173 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được khám, tư vấn và cấp phát các vật dụng cần thiết trước khi vào khu vực cách ly, theo dõi trong 14 ngày tại Trung đoàn 750 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn).

Công dân được kiểm tra sức khoẻ và rửa tay sát khuẩn trước khi đến nơi cách ly (Ảnh: Báo Bắc Kạn).

Ngày 15/2/2020, tại Trung đoàn 750 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn), tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận 173 công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc về nước.

Tại điểm tiếp nhận, các công dân được khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát các vật dụng cần thiết vào khu vực cách ly, theo dõi trong 14 ngày.

Trong số lao động được tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận trưa 15/2, có 113 nam và 60 nữ, đến từ 29 địa phương. Những người này trở về từ tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc).

Khám sàng lọc trước khi phân khu cách ly (Ảnh: Báo Bắc Kạn).

Trước đó, Trung đoàn 750 đã bố trí thành các khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, phân luồng về các khu vực theo dõi, cách ly; bảo đảm ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt cho công dân về nước và lực lượng tăng cường phục vụ, đồng thời, tổ chức phun thuốc khử trùng ngoại cảnh, doanh trại khu vực Trung đoàn 750 đảm bảo 2 lần/tuần.

Các công dân từ Trung Quốc trở về được khám bệnh, theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu phát hiện công dân nghi ngờ nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm, chuyển người mắc bệnh đến cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP