Du lịch

5 hàng kem, chè ngon ở Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng những ngày này, du khách nên dành thời gian thưởng thức loạt món kem, chè đặc trưng của thành phố biển.

Kem bơ Cô Vân: Đây có thể xem là một trong những quán kem bơ nổi tiếng bậc nhất thành phố biển. Quán nằm trong chợ Bắc Mỹ An với không gian tương đối nhỏ nhưng luôn đông khách. Món kem bơ được xem là đặc sản phải thử của quán với giá chỉ khoảng 15.000 đồng. Bơ tươi, kết hợp cùng các topping như dừa sợi, dừa khô ăn rất hợp miệng. Quán còn có nhiều món chè khác với mức giá bình dân. Ảnh: Ninheating.

Chè Xoa Xoa: Quán này nằm trên đường Trần Bình Trọng, quận Hải Châu với không gian tương đối rộng. Quán chỉ có duy nhất một món "tủ" là chè xoa xoa hạt lựu mát lạnh, gồm các topping như thạch xoa xoa dẻo, đậu xanh, hạt lựu, cốt dừa. Giá mỗi cốc là 15.000 đồng. "Ăn ly chè mà sướng cả bụng. Các bạn nên đi sớm vì khoảng 15h chè đã vơi rồi", độc giả Huyền My bình luận. Ảnh: Ryanfoodaholic.

Chè chuối nướng: Quán chè chuối trên đường Hoàng Diệu đã bán ngót nghét 5 năm nhưng chưa bao giờ vắng khách. Chuối nướng được đánh giá cao, thêm cốt dừa và đậu phộng rang rất vừa miệng. Ngoài đặc sản chè chuối, quán còn có bánh flan mát lạnh để khách đổi vị trong những ngày nắng nóng. Với 50.000 đồng, bạn có thể ăn "no vỡ bụng" tại đây. Ảnh: Ryanfoodaholic.

Kem ký Trần Quốc Toản: Món kem gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X hiện vẫn còn khá nổi tại Đà Nẵng. Kem ở quán được đánh giá ngon, mịn với mức giá chỉ từ 10.000-35.000 đồng. Nếu đi đôi, bạn chỉ nên gọi theo lạng, không nên gọi cân vì khả năng cao sẽ thừa lại. Kem chocolate, dừa và sầu riêng của quán được đánh giá cao nhất. Các topping như dừa, đậu phộng ăn kèm rất vừa miệng. Ảnh: Metrip.

Chè Liên: Quán chè này đã nổi tiếng ở Đà Nẵng từ lâu với món chè sầu "huyền thoại". Ngoài món chủ đạo này, quán còn có nhiều lựa chọn khác như rau câu thạch dừa, khúc bạch, rau câu phô mai... Mức giá các món chè tương đối rẻ, khoảng 20.000 đồng/cốc. Món đắt nhất là rau câu thạch dừa cũng chỉ khoảng 40.000 đồng. Ảnh: Ryanfoodaholic, Localfoodguy_.

Tác giả: Hoài Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: chè , kem , Đà nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP