Thể thao

Xuân Trường, Văn Thanh mắc COVID-19, lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam

Hai ngôi sao của HAGL, Lương Xuân Trường và Vũ Văn Thanh được xác định mắc COVID-19 trong khi tập trung tuyển Việt Nam. Cả hai sẽ phải cách ly và bỏ lỡ trận giao hữu với Singapore vào tối nay.

Xuân Trường trong buổi tập ngày 19/9 của tuyển Việt Nam

Trong buổi tập cuối cùng của tuyển Việt Nam trước trận đấu với Singapore, Lương Xuân Trường và Vũ Văn Thanh bất ngờ vắng mặt. Trước đó, bộ đôi của HAGL vẫn hội quân, tập luyện bình thường với các đồng đội và không gặp vấn đề nào về thể lực.

Theo thông tin mới nhất, Lương Xuân Trường và Vũ Văn Thanh được xác định mắc COVID-19 trong buổi xét nghiệm hôm qua. Cả hai không có triệu chứng và có sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, họ vẫn phải tự cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch.

Đây là điều đáng tiếc với cá nhân Xuân Trường và Văn Thanh nhiều hơn với tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Ở đợt tập trung tuyển Việt Nam hồi tháng 6, Xuân Trường không được triệu tập vì sa sút phong độ. Nếu bỏ lỡ cả hai trận giao hữu trong dịp FIFA Days lần này, đội trưởng của HAGL sẽ mất cơ hội thuyết phục HLV người Hàn Quốc đưa anh trở lại đội hình chính.

Tương tự như vậy, Văn Thanh từ lâu không còn giữ được vị trí trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam. Cánh phải của Văn Thanh hiện tại thuộc về Hồ Tấn Tài của Bình Định.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ gặp Singapore vào ngày 21/9 và gặp Ấn Độ vào ngày 27/9. Như vậy, Xuân Trường và Văn Thanh chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với Singapore. Tuy nhiên, họ vẫn còn cơ hội kịp bình phục và góp mặt trong màn so tài với Ấn Độ.


Tác giả: A Phi

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP