Vòng quay Thể thao

U20 Việt Nam có thể đụng Argentina từ vòng bảng World Cup U20

Ngày mai (15/3), FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng VCK World Cup U20 năm 2017, tại Hàn Quốc. Hiện tại, theo kết quả phân nhóm hạt giống, đội tuyển U20 Việt Nam nằm trong nhóm 4 – nhóm các đội yếu nhất.

Cụ thể, nhóm 4 có các đội Việt Nam, Ecuador, Nam Phi, Iran, Guinea và Vanuatu (quốc gia nằm ở khu vực châu Đại Dương).

Trong khi đó, nhóm 1, nhóm các đội hạt giống sẽ được phân làm bảng trưởng của 6 bảng tại VCK gồm các đội chủ nhà Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ và Đức. Ở nhóm 2 có 6 đội là Mexico, Argentina, New Zealand, Senegal, Nhật Bản và Costa Rica. Nhóm 3 gồm có 6 đội Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italia và Venezuela.

U20 Việt Nam có khả năng sớm đụng Bồ Đào Nha, Đức, hoặc Argentina từ vòng bảng

Nguyên tắc bốc thăm là 24 đội vừa nêu sẽ được chia thành 6 bảng, các đội cùng nhóm hạt giống sẽ nằm ở những bảng khác nhau, các đội cùng khu vực hoặc cùng Liên đoàn bóng đá cấp lục địa sẽ không cùng nằm chung 1 bảng, trừ một số trường hợp của các nước châu Âu (do số lượng đội đến từ châu Âu đông hơn các khu vực khác).

Cũng theo nguyên tắc bốc thăm, chủ nhà Hàn Quốc đương nhiên mang mã số A1, là bảng trưởng của bảng A. Chính vì vậy, đội tuyển U20 Việt Nam chắc chắn sẽ không thuộc bảng A. Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chắc chắn không chung bảng các đội sau: Ecuador, Nam Phi, Iran, Guinea, Vanuatu (do cùng chung nhóm 4), Nhật Bản và Saudi Arabia (do cùng châu lục, cùng liên đoàn cấp lục địa là AFC).

Dựa trên những nguyên tắc vừa nêu, khả năng xấu nhất là đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn (nhóm 4) có thể thuộc một bảng đấu cực nặng, có sự hiện diện của cựu vô địch Bồ Đào Nha hoặc quốc gia đào tạo trẻ tốt nhất thế giới hiện nay Đức (hạt giống thuộc nhóm 1), đội bóng giàu truyền thống nhất giải Argentina (nhóm 2), 1 trong 2 đội bóng thuộc châu Âu là Italia hoặc Anh (nhóm 3).

Ngược lại, khả năng thuận lợi nhất, nếu may mắn, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ rơi vào bảng nhẹ nhất có thể gồm Mỹ hoặc Pháp (nhóm 1) là những đội ít tên tuổi ở lứa U20, New Zealand (từ nhóm 2) và Honduras hoặc Venezuela (từ nhóm 3), những đội thuộc có trình độ yếu nhất các khu vực CONCACAF hoặc Nam Mỹ.

Nhưng dù cho bất cứ kết quả bốc thăm nào có thể xảy ra thì đội tuyển U20 Việt Nam cũng chuẩn bị đối diện với thách thức lớn, bởi chúng ta chắc chắn được xem là đội yếu nhất giải, nên đá với đội nào cũng là đội trên cơ chúng ta.

Các nhóm hạt giống của VCK World Cup U20

Nhóm 1: Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức

Nhóm 2: Mexico, Argentina, New Zealand, Senegal, Nhật Bản, Costa Rica

Nhóm 3: Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italia, Venezuela

Nhóm 4: Việt Nam, Ecuador, Nam Phi, Iran, Guinea, Vanuatu

Kim Điền

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP