Xe

Toyota liên tục giảm giá: Chưa từng có và chưa dừng lại

Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cuộc đua giảm giá khốc liệt của nhiều hãng xe. Có những hãng xe rất ít khi khuyến mãi, giảm giá như Toyota, nhưng đứng trước "cơn bão" giảm giá ô tô hiện nay, cũng có những động thái giảm giá chưa từng có.

Tại thị trường Việt, Toyota là thương hiệu được nhiều người yêu thích. Trước đây, hãng xe Nhật này rất ít khi có những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Song, trong điều kiện thị trường khá ảm đạm như hiện nay, và khi hầu hết các hãng xe có mặt ở Việt Nam đều tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm lôi kéo khách hàng, giành thị phần thì "ông lớn" ô tô Nhật này cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Ngay đầu năm 2017, khi cuộc chiến giảm giá ô tô tại Việt Nam bắt đầu rục rịch, Toyota Việt Nam đã tỏ ra khá nhạy bén khi công bố mức giá mới cho nhiều sản phẩm đang phân phối trên thị trường, bắt đầu từ 6/2/2017, trong đó nhiều mẫu xe nhập khẩu có giá giảm mạnh.

Theo đó, mẫu xe có giá giảm thấp nhất là Toyota Yaris, bản E giảm 44 triệu đồng và bản G giảm 47 triệu đồng. Ở thương hiệu xe sang Lexus, ngoại trừ 5 mẫu xe là GS200t, ES250, RX200t, NX200t và RC200t, các mẫu xe còn lại phân phối ở Việt Nam đều giảm giá. Thấp nhất là Lexus ES350 có mức giảm 50 triệu đồng và cao nhất là Lexus LX570 giảm 210 triệu đồng.

Mẫu ô tô Toyota Camry liên tục được giảm giá mạnh.

Đến đầu tháng 4, khi cuộc đua giảm giá xe trở nên “nóng” hơn, liên doanh ô tô Nhật Bản lại tung ra đợt giảm giá mới cho các mẫu ô tô của hãng. Theo đó, mẫu Toyota Camry có mức giảm tới 55 triệu đồng. Một số mẫu ô tô khác như: Toyota Hilux giảm 15 triệu đồng, Toyota Innova giảm 30-40 triệu đồng, Toyota Vios giảm 20 - 25 triệu đồng...

Sang tháng 5/2017, khi cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam bước vào giai đoạn "tăng tốc", hãng xe Nhật đã có động thái giảm giá mạnh chưa từng có trong lịch sử hãng này trên thị trường Việt Nam.

Giảm giá mạnh nhất là Toyota Camry. Nếu tháng 4, mẫu xe này được giảm 55 triệu thì sang tháng 5, Toyota tiếp tục khiến người tiêu dùng bất ngờ khi giảm tiếp 90 triệu đồng cho mẫu xe này và được trừ trực tiếp vào giá bán.

Không chỉ với mẫu xe sang Camry, Toyota cũng giảm "sốc" cho nhiều mẫu ô tô khác của hãng. Chẳng hạn, mẫu xe gia đình bán chạy nhất Việt Nam Toyota Innova cũng được các đại lý giảm giá trực tiếp từ 55-60 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Mẫu sedan Toyota Vios, mẫu ô tô được ưa chuộng nhất của nhà sản xuất Nhật Bản, cũng nhận mức giảm giá từ 50–60 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Hai mẫu xe nhập khẩu của Toyota là Yaris và Hilux cũng được các đại lý giảm giá khá mạnh trong tháng 5. Cụ thể, Toyota Hilux được giảm giá 30 triệu đồng, còn Yaris là 18-20 triệu đồng.

Sang tháng 6, Toyota Việt Nam cũng tung ra chương trình "khuyến mãi khủng", tặng gói bảo dưỡng định kỳ 3 năm, hoặc 60.000 km cho khách hàng mua xe. Trên thị trường, giá tất cả các mẫu xe do Toyota Việt Nam phân phối đều giảm mạnh. Camry giảm từ 95-120 triệu đồng, Altis giảm 55-70 triệu đồng, Innova giảm từ 65-70 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Vào cuối tháng 6, hãng này lại bất ngờ công bố mức giảm giá mạnh từ 40-70 triệu đồng cho mẫu xe Toyota Vios, tùy từng đại lý. Ngoài việc giảm giá trực tiếp vào giá xe, khi mua Toyota Vios trong thời điểm này, khách hàng sẽ được ưu đãi gói bảo dưỡng 3 năm chính hãng từ Toyota Việt Nam.

Toyota Vios dù là một mẫu xe "ăn khách" bậc nhất tại Việt Nam cũng liên tục bị "xuống giá".

Đặc biệt, trong tháng 7 này, các đại lý của Toyota đã thực hiện 3 lần 'đại hạ giá' xe.

Ngay trong đầu tháng 7, các đại lý Toyota có đợt giảm giá xe khá sâu. Ở đợt giảm giá này, mức giảm đối với hầu hết các dòng xe Toyota (trừ Fortuner) là từ khoảng 16-74 triệu đồng.

Hãng xe Nhật cũng thực hiện chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe Corolla Altis, Vios và Innova thanh toán đầy đủ số tiền niêm yết. Cụ thể, khi mua xe Vios, khách hàng nhận được gói hỗ trợ chi phí thuế trước bạ trị giá 30 triệu đồng, mua xe Corolla Altis được nhận mức hỗ trợ là 40 triệu đồng. Khách hàng mua xe Innova tất cả các phiên bản (ngoại trừ khách hàng mua xe lô) và thanh toán đầy đủ được nhận gói bảo hiểm thân vỏ 1 năm trị giá 11 triệu đồng.

Vào giữa tháng 7, một số đại lý Toyota như Toyota Long Biên, Toyota Hà Đông hay Toyota Mỹ Đình lại tiếp tục đợt giảm giá xe lần hai với mức giảm sâu.

Ở lần giảm giá thứ hai trong tháng, Toyota Camry và Toyota Corolla Altis được các đại lý ưu đãi, giảm giá hơn 100 triệu đồng, bao gồm cả tiền mặt, phụ kiện và bảo hiểm vật chất (riêng Corolla Altis mức giảm đã bao gồm 40 triệu đồng hỗ trợ lệ phí trước bạ từ Toyota Việt Nam).

Toyota Camry 2.0E được giảm 90 triệu đồng, Toyota Camry 2.5G giảm 80 triệu đồng. Giảm mạnh nhất là Camry 2.5Q với mức giảm 100 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt, phụ kiện.

Mẫu SUV Land Cruiser VX vừa được giảm tới 130 triệu đồng.

Đến cuối tháng 7, Toyota bất ngờ giảm giá nhiều mẫu xe của hãng, với mức giảm cao nhất lên tới 130 triệu đồng. Đây là động thái khá lạ của Toyota khi áp dụng chương trình giảm trực tiếp vào giá bán xe vào cuối tháng.

Mẫu xe được giảm mạnh nhất của Toyota trong tháng 7 là mẫu SUV Land Cruiser VX, với mức giảm lên tới 130 triệu đồng. Phiên bản còn lại là Land Cruiser Prado TX-L có mức giảm khá thấp khi được trừ vào giá bán thực tế là 20 triệu đồng.

Toyota Camry cũng được giảm sâu, với mức giảm lên tới 100 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Mẫu Corolla Altis được giảm tới 90 triệu đồng. Mẫu Toyota Innova cũng được điều chỉnh giảm thêm 60 triệu đồng so với tháng trước. Giảm nhẹ nhất trong cuối tháng 7 này là mẫu bán tải Hilux, giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Qua động thái giảm giá xe của Toyota có thể thấy, việc các hãng xe giảm giá và áp dụng các hình thức khuyến mại, ưu đãi dần trở thành thói quen hàng tháng của thị trường ô tô Việt Nam. Song cũng chính vì nhiều mẫu ô tô giảm giá nhanh, mạnh khiến thị trường đang ở trong thời khắc khó xác định được giá mua nhất và người mua cũng dè dặt xuống tiền hơn.

Tác giả: Tuấn Dũng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP