Thế giới

Tình tiết mới trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam

Bộ phim tài liệu về người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết ông này từng muốn bỏ sang sống tại châu Âu và trở thành công dân ở đây.

Ông Kim Jong Nam - Ảnh: Reuters

Theo báo Telegraph (Anh), ông Kim Jong Nam từng có phát biểu vào tháng 2 năm nay, không lâu trước thời điểm bị sát hại, cho biết muốn chuyển sang sống ở châu Âu và trở thành công dân của châu lục này.

Trong bộ phim tài liệu North Korea: Murder in the Family phát sóng ngày 13-8 trên đài BBC (Anh), những người bạn của ông Kim Jong Nam nói rằng nguyên nhân để ông muốn tới châu Âu là vì lo sợ cho sự an toàn của bản thân.

Bộ phim cho biết ông Kim muốn tới sống ở Thụy Sĩ - nơi ông từng theo học trường quốc tế lúc nhỏ, để tìm kiếm lại khoảng thời gian mà ông "không có gì phải lo sợ".

Phim dẫn phát biểu của ông Mischa Aznavour, một người bạn học của ông Kim Jong Nam, nói: "Ông ấy (ông Kim Jong Nam) gửi tin nhắn cho tôi nói rằng 'Tôi sẽ gặp anh ở Geneva, tôi sẽ trở lại trong ba ngày nữa'".

"Ông ấy giống như là muốn trở về Geneva để tìm kiếm lại thời tuổi trẻ của mình, một phần của quãng thời gian ông ấy không có gì phải nghĩ ngợi, không có gì phải lo sợ", người bạn này nói tiếp.

Ông Anthony Sahakian, một người bạn học khác của ông Kim Jong Nam nói rằng ông Kim đã "bớt cảnh giác" trong khi tới châu Âu.

Ông Kim Jong Nam, 45 tuổi, đã qua đời trong một vụ ám sát còn nhiều bí ẩn chưa thể giải đáp cho tới nay trong lúc chờ chuyến bay tại sân bay Kuala Lumpur ở Malaysia.

Tác giả: D. KIM THOA

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Kim Jong Nam , tình tiết mới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP