Thể thao

Tiền đạo U20 Việt Nam được giới thiệu trên trang chủ của FIFA

Trong phần giới thiệu những gương mặt hứa hẹn tại VCK World Cup U20 sắp diễn ra tại Hàn Quốc, trang chủ của FIFA viết khá dài về Trần Thành, tác giả của bàn thắng quyết định tại giải U19 châu Á năm ngoái, đưa Việt Nam đến cúp thế giới.

FIFA mở đầu bằng đoạn “để thành công, để viết nên lịch sử, một tiền đạo không chỉ cần phải có kỹ năng và tầm quan sát, mà còn cần đến sự điềm tĩnh và may mắn, trước khi tạo nên thành tựu, điền tên mình vào lịch sử”.

Đấy là cách so sánh mang tính hình tượng không chỉ dành cho Trần Thành, mà còn cho bóng đá Việt Nam, sau khi chúng ta giành vé dự VCK World Cup U20.

Trần Thành chính là tác giả của bàn thắng duy nhất cho U19 Việt Nam, trước U19 Bahrain tại tứ kết giải vô địch U19 châu Á vào năm ngoái, giải đấu mang tính chất vòng loại cho giải U20 thế giới năm nay.

FIFA mượn hình ảnh của Trần Thành để viết về thành công của đội tuyển U20 Việt Nam

FIFA miêu tả đấy là pha bóng mà Hồ Minh Dĩ thực hiện pha vô lê sai kỹ thuật, nhưng bóng đến chân Trần Thành và cầu thủ này thực hiện cú đá nối đưa bóng vòng qua đầu thủ môn đội Bahrain vào lưới, ghi bàn cho U19 Việt Nam.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới dẫn lời Trần Thành: “Đấy là bàn thắng rất đặc biệt. Đó là trận đấu quyết định và tôi tự nhủ với bản thân là mình phải ghi bàn. Chúng tôi được hưởng một quả đá phạt, sau một vài chạm, bóng đến chân tôi rồi tôi dứt điểm. Đấy là khoảng khắc lịch sử”.

“Nó còn hơn là 1 bàn thắng. Với tôi, nó mở ra một trang mới trong sự nghiệp. Bàn thắng chính thức đưa chúng tôi đến World Cup” – Trần Thành nói thêm trên website của FIFA.

Cũng trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới, Trần Thành miêu tả kỹ hơn về con đường đến thành công của đội tuyển U19 Việt Nam tại giải: “Chúng tôi có một giải đấu rất thành công. Thành công đó đến từ cách làm việc nghiêm túc được xây dựng bởi HLV Hoàng Anh Tuấn”.

“Ông ấy dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các đối thủ và lên kế hoạch đối phó. Kỷ luật, tính đồng đội và tinh thần chiến đấu cao độ là những yếu tố góp phần làm nên chiến thắng của chúng tôi” – vẫn là lời Trần Thành.

Trần Thành là cầu thủ trưởng thành từ đội trẻ của CLB bóng đá Huế. Trò chuyện với FIFA, tiền đạo của đội U20 Việt Nam cho biết thần tượng của anh là Fernando Torres (Tây Ban Nha).

“Nếu bạn muốn chiến thắng, bạn phải thi đấu với niềm tin chiến thắng. World Cup U20 là giải đấu lớn nhất của chúng tôi và tôi sẽ làm hết khả năng để cống hiến ở giải đấu đầy tự hào ấy” – Trần Thành khẳng định.

Thiện Nhân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP