Giáo dục

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng, xé áo dài tại trường

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 30/9, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Thanh Quang - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) TP. Bến Tre cho biết, công an đã vào cuộc điều tra, xác minh. Trung tâm đang chờ kết luận của cơ quan công an để có hướng xử lý tiếp theo.

Ông Lê Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX thông tin: “Trung tâm chưa ra quyết định đình chỉ các em học sinh này vì vụ việc đang được cơ quan công an xác minh. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ họp Hội đồng kỷ luật và đưa ra hướng xử lí”.

Trung tâm GDNN - GDTX TP. Bến Tre nơi xảy ra sự việc


Ông Quang cho biết thêm, hình ảnh từ đoạn video clip quay lại thì có 3 em nữ sinh đánh 1 em. Sau khi vụ việc xảy ra, 3 em học sinh có liên quan không đến lớp. Riêng em học sinh bị đánh, gia đình có xin phép cho em nghỉ học tạm thời để điều trị. Theo kết quả giám định ban đầu, nữ sinh này bị chấn thương phần mềm. Hiện sức khoẻ của em này tương đối ổn định.

Khi hỏi về thành tích và kết quả học tập của những em học sinh này, ông Quang cho biết, những em này học cấp 2 ở trường khác sau đó mới chuyển về đây. Do các em này với vào trường nhập học được hai tuần, nên giáo viên cũng chưa nắm được thành tích học tập.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một nữ sinh ngồi dưới nền gạch trong phòng học bị nhóm bạn nữ đấm đá túi bụi vào người. Trong đó có một nữ sinh cầm ghế nhựa phang nhiều cái vào đầu của nữ sinh kia, sau đó nhiều bạn xúm lại xé rách áo dài trắng. Vụ việc diễn ra trong khi có rất nhiều bạn nam đứng bên ngoài hò hét, cổ vũ gây bức xúc dư luận.

Hình ảnh nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh, xé rách áo dài. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cho biết đã báo cáo sự việc nữ sinh Trung tâm GDNN – GDTX TP. Bến Tre đánh nhau về Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Theo đó, vụ việc nói trên xảy ra vào lúc 14 giờ 50 phút ngày 28/9, vào giờ ra chơi tại một phòng học thuộc Trung tâm GDNN – GDTX TP. Bến Tre. Sự việc xảy ra nhanh, bất ngờ, khi phát hiện vụ việc giáo viên đã xuống can ngăn.

Khi phát hiện sự việc, Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP. Bến Tre đã mời các em lên văn phòng để xử lý, khi đó phát hiện 1 nữ sinh mặc áo dài bị rách nhiều mảnh, một bên má bị sưng. Trung tâm đã yêu cầu các học viên liên quan làm bản tường trình, sau đó liên hệ Công an phường đến hỗ trợ điều tra. .

Sau đó, Trung tâm liên hệ phụ huynh của các em học sinh đến trao đổi về sự việc. Phụ huynh cũng đã giảng hòa, yêu cầu các em tự xin lỗi nhau, có sự chứng kiến của lực lượng công an phường, Ban giám đốc và một số giáo viên của trung tâm.

Được biết hai nữ sinh trên là bạn thân học chung từ cấp 2. Năm học 2020-2021, hai em học lớp 10 của Trung tâm GDNN-GDTX nhưng khác lớp, không biết lý do gì đã xích mích nhau trên mạng xã hội trước khi xảy ra vụ việc.

Tác giả: NHẬT HUY

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP