Tin trong nước

Thiếu nữ 17 tuổi tố bị cha mẹ nuôi bạo hành, cưỡng bức

Cha mẹ ly hôn rồi lần lượt đi bước nữa, T. bị đem cho làm con nuôi gia đình khác. Từ đây em luôn phải sống trong những trận đòn roi bạo hành…

Các vết thẹo chằng chịt trên người em T.
Các vết sẹo chằng chịt trên người em T.

Đó là trường hợp em L.T.C.T (Trường Long – Phong Điền – Cần Thơ). Năm nay T. 17 tuổi nhưng chỉ nặng 34kg, người nhỏ thó, gầy còm, trên cơ thể chằng chịt các vết sẹo; sẹo mới chồng lên thẹo cũ… Gặp T. nhiều người nghĩ em đang là học sinh tiểu học.

Đơn tố cáo của gia đình em T. gửi cơ quan chức năng
Đơn tố cáo của gia đình em T. gửi cơ quan chức năng

Trong đơn gửi báo Dân trí, ông Lê Quang Phong – chú ruột của T. cho biết, T. là con ruột của anh trai ông. Do hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện nuôi con nên lúc T. lên 10 tuổi đã bị đem cho làm con nuôi ông Trần Văn V. và bà Nguyễn Thị Ngọc Tr. (ngụ ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).
Mới đây khi cha T. qua đời, T. về chịu tang cha xong thì nhất quyết không chịu về ở với cha mẹ nuôi nữa. Cả gia đình gặng hỏi thì T. khóc, kể: Từ khi về ở với vợ chồng V. – Tr. những ngày tháng tủi cực bắt đầu xảy ra với T. Những trận “mưa roi” đã trở thành cơm bữa. Nhưng T. không dám hé môi một câu vì mẹ nuôi hù dọa, nếu để người ngoài biết thì sẽ bị banh mặt.
Sáng 28/1, tiếp xúc với phóng viên,  T. ngậm ngùi kể về quãng thời gian làm con nuôi cay đắng của mình. T. nói: “Con nhớ năm đó cha mẹ nói nhận con về rồi cho con đi học nhưng con chỉ học được nửa năm thì mẹ bắt con nghỉ ở nhà phụ mẹ bán hàng sơn đến bây giờ. Nhưng động một tí là mẹ cào cấu, ngắt nhéo, đánh đập con, thậm chí có ngày mẹ đánh con đến 5 lần…”.

T. nói rất nhiều lần bị mẹ đánh không có lý do. Có những lần mẹ nuôi dùng dép đang đi dưới chân đánh liên tục vào mặt T. Sau đó mặt T. sưng và tím bầm lên, mẹ nuôi kêu tự đi mua thuốc uống và không được “lai vãng” trước cửa hàng để không ai nhìn thấy.
“Hàng ngày con phải làm tất tần tật việc nhà, sau đó ra phụ mẹ bán sơn ở cửa hàng. Còn đêm đến con phải đấm, bóp cho mẹ xong rồi qua đấm, bóp cho cha, nhiều hôm đến 1h sáng mà cha cũng không bằng lòng. Mỗi lần con đấm bóp cho cha thì cha lại sờ soạng lung tung trên người con, vì lúc đó mẹ đã ngủ.
Những hôm mẹ đi vắng, cha kêu con vào phòng đấm, bóp cho cha xong rồi cha cưỡng hiếp con luôn. Con đau đớn la lên thì cha cấm không cho la. Lần mới nhất cách đây 4 tháng, cha cưỡng bức con xong rồi dặn nếu con lỡ có bầu thì kể với mẹ là bị bọn ác vào nhà hãm hại” – T. nghẹn ngào kể.
Nhận đơn tố cáo của gia đình ông Phong, PV Dân trí đã tới gặp vợ chồng ông V. – bà Tr. Cả 2 đều khẳng định không hành hạ, đánh đập T. mà ngược lại còn thương yêu, chăm sóc em như con ruột của mình. Về việc đấm, bóp hàng đêm, bà Tr. cho rằng thỉnh thoảng có bôi kem nên nhờ T. thoa hộ.
Đặt vấn đề vì sao trên người T. chằng chịt các vết sẹo, vợ chồng ông V. – bà Tr. đều nói rằng do T. bị mụn nhọt nên để lại sẹo.

Chứng nhận của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ về tổn thương trên cơ thể T.
Chứng nhận của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ về tổn thương trên cơ thể T.

Ông V. nói thêm: “Mấy hôm nay gia đình tôi rất hoang mang về vụ việc bé T. đổ tội hành hạ, cưỡng bức. Vợ chồng chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để đưa sự việc ra pháp luật trả lại uy tín, danh dự cho gia đình chúng tôi”.
Cùng ngày, Trung tá Đinh Văn Nơi- Trưởng công an huyện Phong Điền – cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ, đang chia làm nhiều mũi để tiến hành xác minh đơn tố cáo của nạn nhân, đồng thời đã viết giấy giới thiệu T. đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để khám chuyên khoa sản, ghi nhận các dấu vết tổn thương trên thân thể và cấp y chứng phục vụ cho công tác xác minh tố giác.
Chiều 28/1, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đã có chứng nhận nạn nhân L.T.C T có vết rách cũ ở màng trinh. Hiện tại bệnh viện đang tiến hành khám các dấu vết tổn thương cũ và mới ở trên cơ thể.

Hoàng Tùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP