Xã hội

Thêm 6 ca nhiễm được phát hiện, Nghệ An có 51 ca dương tính COVID-19

Nghệ An phát hiện thêm 6 ca bệnh COVID-19 mới. Trong đó có 5 ca ở tỉnh (3 ca liên quan đến chợ đầu mối), 1 ca vãng lai.

Sáng nay (25/6), thông tin từ Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An phát hiện thêm 6 ca bệnh COVID-19 mới. Trong số đó có 5 ca ở tỉnh (3 ca liên quan đến chợ đầu mối), 1 ca vãng lai.

Bệnh nhân P.T.T (nữ, SN 1965), địa chỉ ở xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân P.S.K đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân P.T.T đã được xét nghiệm RT-PCR 2 lần âm tính; ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân L.T.T (nữ, SN 1988), địa chỉ ở thôn 1, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, buôn bán rau tại chợ Vinh. Bệnh nhân T có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L đã được công bố trước đó.

Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.T được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.V.H.P (nam, SN 2013), địa chỉ xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân N.V.H.P là con trai của bệnh nhân L.T.T. Ngày 24/6, bệnh nhân N.V.H.P được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.Đ (nữ, SN 1971), địa chỉ ở xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc; nghề nghiệp là buôn bán ở chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, bệnh nhân N.T.Đ được test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân L.T.H (nữ, SN 1974), địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn; nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.H có biểu hiện mệt mỏi, đau rát họng đi khám Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh COVID-19 2 lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.T.T (nam, SN 1973), địa chỉ ở thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi). Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ ra TP Móng Cái (Quảng Ninh) giao hàng.

Ngày 24/6, trên đường đi bệnh nhân xin được test nhanh COVID-19 ở Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, Nghệ An ghi nhận 51 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP Vinh có 32 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 1 ca, Nam Đàn có 2 ca, Đô Lương có 1 ca, TX Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 1 ca và Quỳnh Lưu có 1 ca.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: ANTT/NĐT

  Từ khóa: COVID-19 , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP